· Forums · Reply · Search · Statistics ·
H́nh Ảnh MacDinhChiReunion.net / H́nh Ảnh /

Vài Ḍng Kỷ Niệm - Nguyễn Thị Kim Chi

 #1 · Posted: 22 Feb 2017 06:21 · Edited by: kimminh 
kimminh
Moderator
Vài Ḍng Kỷ Niệm

Kính gởi : Ban Biên Tập trang mạng Hội Ái Hữu Trung học Mạc Đỉnh Chi Hải ngoại

Trong cơi người ta ngoại trừ t́nh yêu đầu đời nhiều ngu ngơ th́ kư ức tuổi thơ ngày hai buổi cắp sách đến Trường là đẹp nhất và đáng nhớ nhất .

Người ta thường nói " Người già luôn sống trong kỷ niệm" ắt hẳn sẽ đúng đối với các Thầy Cô và các Anh , Chị , bạn đồng môn số tuổi ít nhất gần Lục tuần từng xuất thân từ cái nôi tri thức TH Mạc Đỉnh Chi trước 1975 . Riêng tôi luôn xem công ơn dạy dỗ của các Thầy Cô nặng oằn như núi Thái sơn . T́nh bạn đồng môn cũng luôn thổn thức trong ḷng tôi và xem như ruột thịt cùng mang 1 bầu trời thương nhớ khôn nguôi ....Đă 42 năm trôi qua , ngôi Trường xưa vẫn c̣n đó nhưng người cũ đă biền biệt đâu rồi ! Thầy Lư Di Hiệu Trưởng đâu rồi ! Thầy Bổn dạy toán đeo kiếng cận đâu rồi ! Cô Hương dạy văn đâu rồi ! ..v.v..và v.v....!

Ngày xưa tôi học Tiểu học Minh Phụng , sau thi đậu vào TH MĐC niên khóa 1973 - 1980 là một niên khóa đàn em của hàng chục ngàn các anh chị lớp lớn . Khi hay tin tôi thi đậu vào TH MĐC , cả nhà vui mừng khôn xiết v́ MĐC là một trong các Trường TH danh giá nhất của Thủ Đô Saigon . Nhớ ngày đầu tiên nhập học tôi cũng rụt rè , e ấp bên tay mẹ như trong tác phẩm "Quê Mẹ" của Thanh Tịnh . Nhưng chỉ hơn một tuần lễ sau cả lớp đă dần quen nhau , trở nên dạn dĩ , cùng đùa giỡn "bạt mạng" trong giờ ra chơi , và cũng v́ chúng tôi đă lớn , không c̣n là Thiếu nhi như khi Tiểu học , cô cậu chúng tôi đă trở thành Thiếu niên h/s Trung học , hănh diện mang phù hiệu TH MĐC

Nhà tôi khi xưa ở Xóm Giá (Cây Gơ) cách Trường không xa , bạn học rủ nhau đi bộ đến Trường cũng là một kỷ niệm khó quên . Ba tôi lúc đó là Đại úy Sĩ quan Quân y , nhiều lúc về phép chở tôi đi học bằng xe Jeep nhưng tôi không thích bằng đi bộ . Ba tôi là một người lính VNCH , Ông luôn sống bằng tinh thần "Tổ quốc - Danh dự - Trách nhiệm" nên nhà không khá giả ǵ , hơn nữa VN đang trầm mặc trong chiến tranh , tôi cảm nhận được Ông có lư tưởng ǵ lớn lắm ....Cho nên khi đi học tôi mang theo những bao Cốm cồng kềnh , lê thê muốn bết đất bán cho các bạn trong Trường và Thầy Cô mua ủng hộ để phụ nuôi 7 đứa em khi Mẹ là Thợ may , c̣n Ba bận đi chinh chiến tận Miền Trung

Từ năm 1973 đến 1975 có một cô bé mặc áo dài trắng vừa đi học vừa bán Cốm , đôi khi bán hột mít luộc , khóm v.v....Là "tôi" đó . Không biết gần nửa thế kỷ trôi qua có ai c̣n nhớ chăng ?
C̣n nữa , c̣n nữa .......C̣n rất nhiều kỷ niệm " C̣n chút ǵ để nhớ" tôi xin email về BBT vào những thư sau

Kính chúc BBT , Thầy Cô , các Anh Chị đồng môn trên toàn Thế giới luôn an khang , nhiều phúc lộc .

Trọng kính

Nguyễn Thị Kim Chi


Nguyễn Thị Kim Chi

H́nh Ảnh MacDinhChiReunion.net / H́nh Ảnh / Vài Ḍng Kỷ Niệm - Nguyễn Thị Kim Chi Top

Your Reply Click this icon to move up to the quoted message

 

 ?
Only registered users are allowed to post here. Please, enter your username/password details upon posting a message, or register first.
 
  MacDinhChiReunion.net Powered by Forum Software miniBB ®