· Forums · Reply · Search · Statistics ·
Mỹ Thuật MacDinhChiReunion.net / Mỹ Thuật /

Đôi Ḍng - Nguyễn Kim Minh

 #1 · Posted: 28 Aug 2004 04:20 · Edited by: admin 
admin
Admin
Đôi ḌngĐể mở đầu một tiết mục mới sưu tầm về nghệ thuật trong trang web MDCReunion.net . Trước hết , xin mời qúy vị thưởng thức hai tác phẩm của một nhà làm nghệ thuật trẻ người Việt Nam: anh Rich Streitmatter-Trần . Đây là hai h́nh tượng đă nói lên những nét đẹp rất dân gian, và b́nh thường trong đời sống Việt Nam ngày nay. Nhưng nó đă chứa đựng những tiếng nói từ trong tim óc để nhắn gởi lời nói chung là nước Việt Nam của chúng ta hăy c̣n những cái đẹp, cái hay mà không một quốc gia nào trên thế giới có được những h́nh ảnh như thế này.


Nguyễn Kim Minh

 #2 · Posted: 28 Aug 2004 04:26 · Edited by: admin 
admin
Admin
Tiểu Sử & Tâm Sự anh Rich Streitmatter-TrầnTôi rất vui thích trong công việc khám phá ra mối quan hệ giữa sáng tạo, nghệ thuật, tŕnh diễn, lắp ráp, sử dụng những công cụ mớI trong nghệ thuật (new media arts), phim ảnh, âm thanh và phương pháp truyền h́nh (video.)

Tôi là một nghệ sĩ làm việc qua lại giữa Boston và Việt Nam. Tôi đă có bằng BFA từ một pḥng làm việc với sự hổ tương giửa các máy móc có kỹ thuật hiện đại tại trường cao đẳng về Art của tiểu bang Massachusetts ở Boston.

Những kinh nghiệm của tôi bao gồm dạy học tại đại học Harvard và t́m ṭi những sáng tạo tại pḥng thí nghiệm MIT Media. Trong tháng 12 năm 2003, tôi đă là giảng viên không thường xuyên tại đại học Mỹ Thuật thành phố Hồ Chí Minh, và trong tháng một năm 2004 tôi đă ḥan tất một tháng thường trực trong nghành Media Arts tại Chiang Mai, Thái Lan.

Về nghiên cứu: Tôi đang tập trung nghiên cứu trên các chất liệu màu, các dụng cụ để dùng (media) và sản xuất những văn hóa của vùng Đông Nam Châu Á. Những xuất bản hiện hành đang khám phá về công việc của tôi thuộc về lănh vực những kư ức, những máy móc nổi tiếng và phổ thông, chiến tranh và khủng bố, cảnh tha hương và truyền thống dân tộc, ngôn ngữ, và tự thuật. Tôi đă trở lại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam để tiếp tục công việc của tôi trong những lănh vực này.

Về Sáng tạo: Tin tưởng vào sự sáng tạo là người bạn đồng hành của con người. Khi những người sáng tạo đánh giá được gía trị qua chức năng và lợI ích, sự sáng tạo đó trở nên vô nghĩa. Sáng tạo có một bổn phận đối với xă hội. Sáng tạo phải có lương tâm. Người sáng tạo phải tận tâm và chu đáo. Tôi phải tin tưởng vào cái ǵ mà tôi làm.

Đó là những lời anh viết và tâm sự. Qúy Vị có thể biết thêm những chi tiết về người nghệ sĩ trẻ này qua trang web của anh. artandlanguage.org . Trang web này chứa đựng những thông tin, những tác phẩm nghệ thuật, những ư tưởng, những quy tŕnh suy nghĩ và làm việc của anh.


Rich Streitmatter-Trần

 #3 · Posted: 28 Aug 2004 04:27 · Edited by: admin 
admin
Admin
Body At Rest


 #4 · Posted: 29 Aug 2004 01:25 · Edited by: admin 
admin
Admin
Art and Language


Mỹ Thuật MacDinhChiReunion.net / Mỹ Thuật / Đôi Ḍng - Nguyễn Kim Minh Top

Your Reply Click this icon to move up to the quoted message

 

 ?
Only registered users are allowed to post here. Please, enter your username/password details upon posting a message, or register first.
 
  MacDinhChiReunion.net Powered by Forum Software miniBB ®