· Forums · Reply · Search · Statistics ·
Mỹ Thuật MacDinhChiReunion.net / Mỹ Thuật /

Tranh Giống Như Người Thật - Phương Mai sưu tầm

 #1 · Posted: 22 May 2016 00:31 
kimminh
Moderator
Tranh Giống Như Người Thật

18/5/2016
Một họa sĩ người Trung Quốc khiến người xem kinh ngạc trước những bức tranh khiến người xem tưởng đó là người thật, đồ vật thật. Đó là họa sĩ Lệnh Quân, ông từng tốt nghiệp Học viện Sự phạm Vũ Hán năm 1984 và từng đương chức giám đốc của Viện hội họa Vũ Hán.Họa sĩ Lệnh Quân bên bức tranh nổi tiếng.
Trong làng hội họa đương đại Trung Quốc, Lệnh Quân là một cây đại thụ và duy nhất nổi tiếng với phong cách hội họa chủ nghĩa hiện thực siêu phàm, tên tuổi ông được truyền thông và công chúng ca tụng suốt hơn 10 năm qua với nhiều triển lăm và giải thưởng. Các tác phẩm của Lệnh Quân nhờ tả thực đến điêu luyện khiến người xem bị mê hoặc, sững sờ.Bức họa nổi tiếng chi tiết với phong cách siêu tả thực.Gương mặt nhân vật không khác người thực.Rơ đến từng sợi chân tóc.
Nổi tiếng nhất trong số các tác phẩm của vị họa sĩ này là bức Tiêu tượng chi tướng – Tiểu Đường, đang được trưng bày tại Bảo tàng Nghệ thuật Thượng Hải và được định giá lên đến 60 triệu NDT (204 tỉ đồng) nhưng họa sĩ Lệnh vẫn không có ư định bán bởi đây chính là đứa con tinh thần được ông tô vẽ trong suốt nhiều năm trời và là bức họa độc nhất vô nhị khó có tác phẩm nào tương tự như vậy.

Từng sợi len, hoa văn trên trang phục đều hiện lên rơ nét như soi dưới kính lúp.Độ chi tiết và siêu thực của bức tranh khiến người xem kinh ngạc.
Do đó Lệnh Quân muốn lưu giữ làm tài sản riêng trong bộ sưu tập của ông. Trong bức tranh cô gái trẻ (có thể tên Tiểu Đường) hiện lên chân thật và sống động như một cô gái ngoài đời thực đang hiện diện trước mặt người xem, từ ánh mắt, làn da, sợi tóc cho đến từng sợi len, thớ vải trên trang phục của nhân vật đều hiện lên rơ nét một cách đáng kinh ngạc.Một bức tranh siêu tả thực khác của Lệnh Quân.
Nhận xét về tác phẩm của họa sĩ Lệ Quân, thư kư hội nghệ thuật thuộc viện tranh dầu Trung Quốc là Thượng Nhụy nhận xét: “Các tác phẩm siêu tả thực và tả thực của Lệnh Quân đều thể hiện được khả năng điều chỉnh ngôn ngữ một cách mạnh mẽ của người họa sĩ tài baChân dung một cô gái trong tranh Lệnh Quân.
Bản thân họa sĩ Lệnh Quân chỉ khiêm tốn cho biết:
“Một tác phẩm nếu không có chiều sâu, độ cao th́ không thể khiến người xem sửng sốt kinh ngạc”.Tiểu La, bà xă và là người mẫu thời kỳ đầu của Lệnh Quân.Cận cảnh bức họa chân dung Tiểu La.
Được biết trong số người mẫu nữ thường xuyên xuất hiện trong các tác phẩm hội họa của Lệnh Quân có người mẫu Tiểu La. Sự gắn bó và đồng cảm giữa họa sĩ và người mẫu đă gắn kết họ với nhau, Tiểu La về sau nên duyên vợ chồng cùng với họa sĩ Lệnh.

Một vài tác phẩm khác của Lệnh Quân:Chuồn chuồn và đài sen.

Nhiều người mẫu xuất hiện trong tranh của Lệnh Quân.Phương Mai sưu tầm

Mỹ Thuật MacDinhChiReunion.net / Mỹ Thuật / Tranh Giống Như Người Thật - Phương Mai sưu tầm Top

Your Reply Click this icon to move up to the quoted message

 

 ?
Only registered users are allowed to post here. Please, enter your username/password details upon posting a message, or register first.
 
  MacDinhChiReunion.net Powered by Forum Software miniBB ®