· Forums · Reply · Search · Statistics ·
Tin Tức MacDinhChiReunion.net / Tin Tức /

Tin Tức Cộng Đồng

Page  Page 1 of 2:  1  2  Next »  
 #1 · Posted: 24 May 2015 13:25 · Edited by: vulieu 
vulieu
Moderator
Liên Trường gây quỹ cứu trợ nạn nhân động đất Nepal

Linh Nguyễn/Người ViệtSTANTON, California (NV) – Để giúp một bàn tay và chia sẻ t́nh người với các nạn nhân trận động đất Nepal, ban đại diện hội Liên Trường Trung Học Việt Nam Nam California (LTTHVNNC) sẽ tổ chức một buổi gây quỹ cứu trợ vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật, 31 Tháng Năm, tại nhà hàng Seafood Palace, 11752 Beach Blvd., Stanton, CA 90680.

Ban đại diện Liên Trường Trung Học Việt Nam Nam California trao chi phiếu cứu trợ nạn nhân băo Oklahoma Tháng Bảy, 2013. (H́nh: Ban tổ chức cung cấp)

“Chủ trương góp một bàn tay trong các công tác xă hội như chúng tôi từng thực hiện trong quá khứ đối với những người bất hạnh, như nạn nhân băo Katrina, cuồng phong Oklahoma, lần này chúng tôi cố gắng một phần nhỏ để giúp các nạn nhân trận động đất Nepal,” Dược Sĩ Mai Đông Thành, hội trưởng, nói với nhật báo Người Việt.


“Chúng tôi kêu gọi các bạn hữu xuất thân các trường công lập VNCH, tham gia với chúng tôi trong công tác này, trước là anh chị em có dịp hàn huyên, và sau là đóng góp cho một việc làm đầy t́nh nhân ái,” ông Thành nói.
Dù chỉ mới thông báo sau hai tuần lễ, ban tổ chức cho biết số người hưởng ứng rất khích lệ.

“Tính đến Thứ Hai, 18 Tháng Năm, chúng tôi đă nhận được $9,491 từ các mạnh thường quân, trong đó Hội Dược Sĩ Việt Nam tại Hoa Kỳ và Nhóm Dược Pḥng Lẻ Việt Nam yểm trợ $5,000,” ông Mai Nguyễn, tổng thư kư, nói.
Ông cho biết: “Hội được thành lập và hoạt động trên 15 năm, v́ thế, lần này hầu như các cựu học sinh trung học trước năm 1975, sẽ cùng chúng tôi hưởng ứng truyền thống sinh hoạt xă hội và ư nghĩa.”

Ông kể đến cựu học sinh các trường trung học, như Trưng Vương, Lê Văn Duyệt, Gia Long, Petrus-Trương Vinh Kư, Nguyễn Trăi, Chu Văn An, Phan Thanh Giản, Đoàn Thị Điểm (Cần thơ), Quốc Học, Đồng Khánh (Huế), Châu Văn Tiếp (Phưóc Tuy), Pleime (Pleiku), Tân B́nh Nguyễn Thượng Hiền, v.v…

Về chương tŕnh dạ tiệc, vị tổng thư kư cho biết: “Ngoài dạ tiệc, chúng tôi c̣n có chương tŕnh văn nghệ liên trường do chính các anh chị cựu học sinh đóng góp. Sau cùng là phần xổ số và dạ vũ.”

Nói đến phần văn nghệ, ông hội trưởng giải thích: “Chúng tôi không đủ tài chánh để mời ca sĩ, v́ chủ trương tiết kiệm, lấy tiền giúp nạn nhân. Cũng chính v́ thế, sau khi tổng kết số tiền thu được, trừ mọi chi phí, sẽ được chúng tôi trao tận tay đại diện hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ ở Orange County.”

Ông Mai nhắc nhở chi tiết để các mạnh thường quân đóng góp: “Xin vui ḷng liên lạc trực tiếp với Liên Trường. Chi phiếu yểm trợ xin đề: 'Liên Trường THVN, Memo: Quỹ động đất Nepal'; hoặc 'American Red Cross. Memo: Nepal Quake Relief Fund.'”

Ban tổ chức kính mời thầy cô, cựu học sinh các trường bạn và thân hữu cùng gia đ́nh đến tham dự buổi họp mặt gây quỹ nói trên. Vé có thể lấy trước qua các thành viên Liên Trường hoặc tại Văn Pḥng Việt Nam Dịch Vụ trong khu Bolsa Mini Mall, 9535 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683, điện thoại (714) 531-3608.
Vé ủng hộ: $30/người, vé bảo trợ $50/người.

Mọi chi tiết, xin vui ḷng liên lạc với đồng trưỏng ban tổ chức: (Nguyễn Trăi) Mai Đông Thành (714) 717-8291 và (Đồng Khánh) Kim Chi (714) 719-6302; (Chu Văn An) Mai Nguyễn (714) 889-8498, hoặc Email: lientruongthvn@yahoo.com.
---
Liên lạc tác giả: LinhNguyen@nguoi-viet.com

 #2 · Posted: 26 Sep 2014 15:57 · Edited by: vulieu 
vulieu
Moderator
Thư Kêu gọi cứu trợ của Nam LộcNGƯỜI V̀ TỰ DO CỨ ĐI…

Nam LộcBầu trời ngh́n năm bao la, đời vẫn cứ lao tù.

Người v́ Tự Do cứ đi, đi hoài dù không hề tới!


Trên đây là những câu hát trong một sáng tác hợp sọan của hai nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng và Trúc Hồ, phản ảnh thật đúng tâm trạng và hoàn cảnh của gần 100 người Việt tỵ nạn Cộng Sản đă bỏ nước ra đi từ các thập niên 1980 và 1990, trong số đó có những người từng bị từ chối cho định cư, có những người quyết tâm trốn cưỡng bách hồi hương và cũng có những người tỵ nạn muộn màng. Họ sống vất vưởng, lẩn trốn, sống ngoài ṿng pháp luật như những kẻ vô gia cư, vô nghề nghiệp và vô tổ quốc, mặc dù họ chính là quân, dân, cán, chính của Việt Nam Cộng Ḥa! Tuy nhiên dù phải trải qua bao khổ đau, bao chông gai và thách đố, họ vẫn quyết tâm không trở về Việt Nam để phải sống dưới chế độ Cộng Sản, và vẫn tiếp tục bước đi t́m kiếm tự do, “đi hoài dù không hề tới…”

Nhưng, sau hơn một phần tư thế kỷ bị thế giới lăng quên, tổ chức VOICE do luật sư Trịnh Hội sáng lập và lănh đạo đă cùng với các thiện nguyện viên qua nhiều năm chung lưng, đấu cật để tranh đấu và vận động với các quốc gia tự do cũng như van xin họ mở ṿng tay nhân đạo cứu giúp những người tỵ nạn bất hạnh nói trên, cuối cùng họ đă thành công trong nỗ lực thuyết phục chính phủ Canada chấp nhận cho đồng bào của chúng ta được định cư tại quốc gia này!

Tuy nhiên “cái giá” của hai chữ Tự Do đă phải trả bằng những điều kiện khó khăn nhất, mà ngay cả một chuyên viên định cư như tôi, với gần 40 năm kinh nghiệm, trong ngành, làm việc tại Hoa Kỳ cũng chưa từng gặp một sự đ̣i hỏi nào khó khăn như vậy, đó là việc mà tổ chức VOICE phải cung cấp 5 nhà bảo trợ cho 1 đầu người tỵ nạn. Và các nhà bảo trợ này phải kư giấy cam kết sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về tài chính cũng như cung cấp nơi ăn, chốn ở, hỗ trợ tinh thần và t́m kiếm công ăn việc làm cho những người tỵ nạn nói trên, để họ không trở thành “gánh nặng xă hội” của đất nước Canada. Ngoài ra VOICE cũng phải trách nhiệm toàn bộ chi phí vận chuyển cho những người tỵ nạn, bao gồm $490.00 dollars lệ phí chiếu khán nhập cảnh, và $630.00 tiền vé máy bay một chiều từ Thái Lan đến Canada cho mỗi đầu người, chưa kể chi phí khám sức khỏe cùng di chuyển để hoàn tất thủ tục xuất cảnh.

May mắn thay, thế giới này vẫn c̣n biết bao kẻ có ḷng, sống âm thầm bằng những trái tim nhân ái. Họ là những nhà hảo tâm đă tham dự và đóng góp tích cực vào các buổi văn nghệ gây qũy do luật sư Trịnh Hội cùng anh em chúng tôi đứng ra thực hiện từ nhiều năm qua. Họ là các thành viên của tổ chức VOICE ở Úc Châu, ở Hoa Kỳ và đặc biệt là ở Canada, là thành viên của các hội đoàn thuộc cộng đồng người Việt tại Canada, cũng như ở Hoa Kỳ đă bỏ bao công sức để tranh đấu, vận động cho đồng bào bất hạnh của ḿnh. Họ là các nhà bảo trợ người bản xứ, hay Canadian gốc Việt, không quản ngại gánh lên vai trách nhiệm pháp lư thật nặng nề, mà trong số đó có những người chỉ mới đặt chân đến bến bờ tự do khỏang hơn 5 năm qua, sau nhiều thập niên sống vất vưởng tại Phi Luật Tân!

Vào ngày Thứ Năm mùng 9 tháng Mười, 2014 tới đây, th́ đợt đầu tiên gồm 39 người tỵ nạn từ Thái Lan sẽ đặt chân đến “bến bờ tự do” tại thành phố Vancouver, Canada, sau khi trải qua mọi thủ tục về di trú, và điều kiện đ̣i hỏi theo luật định cư của hai quốc gia Thái và Canada. Cá nhân chúng tôi cùng nhạc sĩ Trúc Hồ, và một số nghệ sĩ t́nh nguyện như Lâm Thúy Vân, Thế Sơn, Đỗ Tiên Dung, Hùynh Phi Tiễn cùng hai MCs Thuỳ Dương và Ngụy Vũ, sẽ hân hạnh được tiếp đón đồng bào của ḿnh ngay tại phi trường Vancouver, cũng như tham dư đêm văn nghệ gây qũy để trang trải chi phí định cư, và chuyển vận cho gần 50 người c̣n lại. Đêm văn nghệ nói trên sẽ được tổ chức vào tối Thứ Bẩy 11 tháng 10, 2014 cũng tại thành phố này. Rất tiếc là nhạc sĩ Việt Dzũng không c̣n sống, để chứng kiến giấc mơ tự do mà anh đă chia xẻ với những người tỵ nạn thiếu may mắn nói trên sau các chuyến tiếp xúc, và thăm viếng họ ngay tại Thái Lan từ nhiều năm trước đây. Chính Việt Dzũng đă thực hiện các phóng sự về hoàn cảnh, và lư lịch của họ để xử dụng trong các cuộc vận động cho tự do của những người tỵ nạn này. Nhưng qua bản tin vui ngày hôm nay, chắc chắn tác giả của “Lời Kinh Đêm” cũng đang mỉm cười nơi chín suối!

Nhân đây chúng tôi xin được chân thành cảm ơn các nhà hảo tâm đă nhanh chóng giúp đỡ, và hưởng ứng lời kêu gọi của chúng tôi, để đóng góp vào quỹ định cư những đồng bào tỵ nạn từ Thái Lan đến Canada gồm có:


- Công ty Teletron: $2000.00

- Công ty dược thảo MD Herbs: $1000.00

- Đài truyền h́nh VietTV và công ty điện thọai V-247: $2000.00

- Công ty điện thọai quốc tế Đông Nam Á đài thọ toàn bộ chi phí chuyển vận cho một số nghệ sĩ tham dự chương tŕnh gây quỹ và tiếp đón đồng bào.

- Thi sĩ Nhật Thúy cùng thân hữu và tổ chức Little Saigon Vancouver Foundation tại Canada đă ủng hộ 5 bàn VIP cũng như sẽ đóng góp và tham dự cuộc đấu giá trong buổi tiệc gây qũy sắp tới.


Trong lúc chờ đợi ngày lên đường sang Canada, nếu quư vị hảo tâm muốn chia xẻ và đóng góp vào quỹ định cư để tiếp tay cũng như giúp đỡ đồng bào tỵ nạn muộn màng của chúng ta, xin vui ḷng viết chi phiếu payable to: VOICE và gởi về cho chúng tôi trước ngày 9 tháng 10, 2014 qua địa chỉ:

Nam Lộc Nguyễn
S.B.T.N.
P.O. Box 127
Garden Grove, CA 92842
Email: namloc@sbtn.tv

Tôi sẽ đích thân mang những đóng góp của quư vị để trao cho tổ chức VOICE, đồng thời sẽ công bố danh sách các nhà hảo tâm qua truyền thông, báo chí cũng như ngay trong đêm văn nghệ gây qũy định cư, và chào mừng đồng bào tỵ nạn tại Vancouver vào ngày 11 tháng 10, 2014.


Mọi đóng góp đều được trừ thuế. VOICE’s Tax ID: 83 048 0915


Muốn t́m hiểu về tổ chức VOICE xin vào Website: www.vietnamvoice.org


Trân trọng thông báo và cảm ơn toàn thể quư vị.


Nguyễn Nam Lộc

 #3 · Posted: 29 Jul 2012 14:02 · Edited by: vulieu 
vulieu
Moderator
Thư Mời Họp Mặt Cộng Đồng tại San Diego ngày 25 Tháng 8, 2012
Kính mời quí Thầy Cô, Quí Thân Hữu tham dự

buổi PICNIC HÈ 2012
Lúc 10 giờ sáng thứ Bẩy 25 tháng 8
tại Vacation Isle East – Mission Bay – San Diego


Chương Tŕnh:
Ăn trưa: Potluck hoặc $10 1 Người
(Xin trả lời trước ngày 20 tháng 8 nếu muốn đóng tiền tham dự ăn trưa)
VolleyBall Tournament
Văn Nghệ Nhạc Sống
Tṛ Chơi Ngoài Trời

Liên Lạc:
VolleyBall: Mai Quan Vinh - 858-583-2851
Văn Nghệ: Dương Nghi - 619-309-5166
Ẩm Thực: Thy Huệ - 858-945-3231
Tổng Quát: Minh Tuấn – 858 - 204-7895

Direction:
- From South or East San Diego, take I-8 to the Sports
Arena Blvd. exit, make a right onto West Mission Bay Drive
and continue straight to Ingraham Street.
- From North San Diego, take I-5 to the Sea World Drive exit, make a
right onto Sea World Drive and continue straight to Ingraham Street.
From Ingraham Street, cross over 1 bridge then make a left at the
stop light to Vacation Road. Make the first left to East Vacation Isle.

Trân Trọng Kính Mời:
Hội Người Việt Cao Niên San Diego
Hiệp Hội Người Việt San Diego
Hội Ái Hữu HQ-HH Việt Nam Cộng Ḥa San Diego
Hội Thánh Tin Lành Nước Hằng Sống
Câu Lạc Bộ T́nh Nghệ Sĩ San Diego
Hội CHS Tân B́nh/Nguyễn Thượng Hiền Hải Ngoại
Hội Ái Hữu Petrus Kư San Diego
Nhóm Sinh Hoạt Văn Nghệ San Diego
Kearny High School Sport Club
San Diego Volleyball Group
________________________________________________________
Đặc biệt anh Mai Quan Vinh sẽ tổ chức đốt lửa,
sinh hoạt văn nghệ lửa trại và coi Pháo Bông buổi tối.


Minh Tuấn

 #4 · Posted: 6 May 2012 23:03 · Edited by: vulieu 
vulieu
Moderator
Thư Kêu Gọi Giúp Đở của Bác Sĩ Nguyễn Văn Hào

Thân gởi Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Đà,

Gia đ́nh Quảng Đà thông báo đến mọi người một tin thương đau mà chắc quị v́ đă có nghe đến qua Truyền H́nh, Báo Mỹ, Báo ViệtNam địa phương về tinmột em gái trên đường đón xe bus đi học buổi sáng tôi trường trung học ngày thứ tư 04/25/2012, đă bị bắt đánh đập và hiếp dâm, rồi bị đâm nhiều lần, ném vào thùng rác công công chờ chết. May mắn thay, sau vài giờ, có người phát giác ra và em được cứu sống. Hiện đang điều trị tại Parkland Hospital. Em là con cháu Quảng Đà của chúng ta. Ba em là thành viên của Hội mà tất cả chúng ta đều biết. Ba em qua đời cách đây vài năm, Em sống đơn côi với Me. Hoàn cảnh khó khăn. Không có nổi bật hạnh nào lớn hơn đến với đời Em, và không có nỗi đau khổ nạ lớn hơn cho Mẹ Em.

Tới thăm Em chiều nay thứ sáu 04/27 tai Bịnh Viện Parkland, sức khỏe Em đă ổn định qua cơn hiểm nghèo, tinh thần th́ phải chờ thời gian mới đoàn xét đuoc. Thấy mặtHội Quảng Đà viết thư nầy thông báo tới các Đồng Hương, Thân Hữu kêu gọi t́nh thương, nghĩa đồng bào giúp Em qua cơn hoạn nạn, cho Em một tương lai mà em xứng đáng được đón nhận như tất cả con cháu của chúng ta.

Đóng góp xin gởi về:

Hội Quảng Đà Dallas - Ft Worth
Địa Chỉ : 2603 Dame Brisen Dr
Lewisville, TX 75056

Hội sẽ liên lạc, thông báo khi nhận được sự giúp đỡ.

Thân mến,

TM Hội Quảng Đà
BS. Nguyễn Văn Hào

 #5 · Posted: 14 Dec 2011 15:24 · Edited by: vulieu 
vulieu
Moderator
Họp Mặt Tất Niên Liên Trường & Countdown New Year’s Eve 2012
& Gây Quỹ Cây Muà Xuân cho Thương Phế Binh VNCH


Kính thưa quí thầy cô,
Các anh chị, và các bạn thân mến,

Theo thông lệ hàng năm, cựu học sinh Liên Trường Trung-Học Việt-Nam cộng tác với nhau tổ chức một buổi họp mặt Tất Niên, để thắt chặt t́nh thân giữa thầy tṛ và thân hữu liên trường, đồng thời để gây quỹ tương trợ Thương Phế Binh và Cô Nhi Quả Phụ Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa c̣n sống ở quê nhà.

TV Mai Khanh Lê Ngọc Phú xin phép chuyển Thông Báo dưới đây về Buổi Họp Măt Tất Niên Liên Trường và Countdown New Year’s Eve tại nhà hàng Seafood Place #2 , số 420 S. Brookhurst ( khoản giữa đường Orange và Broadway), thành phố Anaheim , từ 6:30 chiều ngày Thứ bảy 31 tháng 12, 2011 đến 1 giờ sáng ngày 1 tháng 1, 2012.

Buổi họp mặt Tất Niên Liên Trường do cựu học sinh các Trường sau đây đồng tổ chức: Trưng Vương, Gia Long, Lê Văn Duyệt, Regina Pacis, Petrus-Trương Vinh Kư, Chu Văn An (Saigon), Quốc Học, Đồng Khánh (Huế), Phan Thanh Giản, Đoàn Thị Điểm (Cần thơ), Nông Lâm Súc (Bảo Lộc), Nguyễn Hoàng (Quảng Trị)…

Chương tŕnh gồm có: Dạ tiệc với thực đơn đặc biệt, Văn Nghệ Liên Trường, Ra măt Đặc San Liên Trường 2012, Chấm giải Áo dài Việt Nam đẹp, Thi kể chuyện vui, Dạ vũ, và Countdown New Year’s Eve 2012 với Champagne.

Giá vé cho mỗi người là 35 Mỹ kim, và 60 Mỹ kim cho vé bảo trợ (VIP).

Thân mời tất cả quí vị trưởng thượng, quí thầy cô, các anh chị, và các bạn, nếu hiện diện ở nam California trong thời điểm nói trên, vui ḷng nhín chút thời giờ để tham dự buổi họp mặt này nhé !

Dù sống ở bất cứ nơi nào trên thế giới, chúng ta vẫn không quên công ơn của các chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà ngày xưa đă hy sinh hạnh phúc cá nhân, thân thể, và cả sinh mạng, để bảo vệ miền nam Việt Nam, cho chúng ta được b́nh yên đến trường hàng ngày, phải không ạ ?

Quí vị trưởng thượng, quí thầy cô, các anh chị, và các bạn, muốn tham dự buổi họp mặt Tất Niên Liên Trường 31-12-2011 , xin hăy liên lạc để lấy vé từ:

TV Nguyễn Mộng Tâm (714)402-2189

TV Mai Khanh Lê Ngọc Phú (714)504-4936

Nếu không thể tham dự buổi họp mặt Tất Niên Liên Trường 31-12-2011, quí vị trưởng thượng, quí thầy cô, các anh chị , và các bạn, có nhă ư muốn đóng góp cho Quỹ Liên Trường Tương Trợ Thương Phế Binh & Cô Nhi Quả Phụ QLVNCH ở quê nhà, xin gửi chi phiếu hoặc lệnh phiếu ( money order ) ghi " LIÊN TRƯỜNG TRUNG HỌC VIỆT NAM " , Memo đề :" Quỹ Tương Trợ Thương Phế Binh QLVNCH ", và gửi về địa chỉ :

P.O. BOX 6073
HUNTINGTON BEACH , CA. 92615-6073
U.S.A.

Muốn tham dự Buổi Họp Mặt Tất Niên Liên Trường 31-12-2011, xin cũng gửi chi phiếu hoặc lệnh phiếu ( money order ) về địa chỉ trên, nhưng Memo ghi rơ: “Vé Tất Niên Liên Trường 31-12-2011” .

Chân thành cám ơn tất cả quí vị, quí thầy cô, các anh chị và các bạn!

Thân chúc quí vị trưởng thượng, quí thầy cô, các anh chị, các bạn, cùng toàn thể gia quyến, được b́nh yên, mạnh khoe, và thật nhiều điều tốt lành nhất trong cuộc sống!

Thân ái ,

TV Mai Khanh Lê Ngọc Phú
Cựu Hội trưởng Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương
Nam California, Hoa Kỳ
maikhanhlengocphu@yahoo.com
( 714)504-4936

 #6 · Posted: 15 Nov 2011 14:26 
vulieu
Moderator
Cứu Đói Đồng Bào Tị Nạn ở Thái Lan

Người Thái khốn khổ v́ lũ lụt một phần th́ người Việt tị nạn c̣n khó khăn chục lần hơn. V́ bị xem là cư trú bất hợp pháp, họ tránh không ra khỏi căn hộ nơi đang trú ẩn.

Sự cứu trợ khẩn cấp từ những tấm ḷng vàng ở hải ngoại đă làm giảm nhẹ phần nào cuộc sống gian nan của hàng trăm đồng bào tị nạn. Có những nhà hảo tâm từ Âu Châu, Úc Châu, Hoa Kỳ đă gởi trực tiếp đến cho đồng bào, hoặc gởi qua văn pḥng BPSOS. Ngay từ những ngày đầu của cơn lụt một vị linh mục người Mỹ gốc Việt đă âm thầm trích quỹ giúp BPSOS mua thức ăn, nước uống và thuốc men cho đồng bào.

Cảm động nhất là một số người tị nạn đánh liều xắn quần lội nước đi cứu tế cho những người c̣n kém may mắn hơn ḿnh. Không có họ th́ hai cô luật sư ở văn pḥng hỗ trợ pháp lư của BPSOS cũng bó tay, không thể nào phân thân để đi khắp nơi cứu lụt, cứu đói. V́ người tị nạn sống lẩn trốn ở những nơi xa xôi, hẻo lánh, b́nh thường đến thăm viếng họ cũng đă trần ai huống hồ giữa cảnh lụt lội.

Theo anh Nguyễn Phùng Phong, một người tị nạn đi cứu trợ người tị nạn, “Ngoài ḿ gói, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, bột nêm, quà bánh cho các cháu, vài chai nước ngọt, c̣n mua thêm thau, xô cho anh, em chứa nước uống v́ sợ bị cúp nước!”

Các cửa hàng siêu thị trong thành phố Bangkok trống trơn thực phẩm và nước uống v́ ai ai cũng lo tích trữ v́ e rằng cơn lụt sẽ kéo dài cả tháng.
Ngoài thực phẩm, một số đồng bào c̣n cần thuốc men. V́ rác rến trôi lềnh bềnh ở những nơi bị lụt và gây ô nhiễm hệ thống nước uống, nhiều người bị trúng độc và tháo dạ. Kể cả người lớn và trẻ em đă ngă bệnh.

“Chúng tôi chủ trương không xin tiền cứu trợ v́ muốn dành mọi công sức cho việc bảo vệ quyền tị nạn của đồng bào. Tuy nhiên trước t́nh cảnh nguy kịch hiện nay, chúng tôi làm một biệt lệ”, Ts. Nguyễn Đ́nh Thắng, Giám Đốc Điều Hành của BPSOS, cho biết.

Ông cho biết rằng v́ lũ lụt văn pḥng Cao Uỷ Tị Nạn Liên Hiệp Quốc chỉ làm việc cầm chừng và đă huỷ bỏ nhiều cuộc phỏng vấn với người xin tị nạn.

“Chúng tôi mong nước rút sớm để quay trở lại công tác hỗ trợ pháp lư cho người tị nạn trong tiến tŕnh phỏng vấn với Liên Hiệp Quốc”, Ông giải thích.

Một số cựu thuyền nhân được BPSOS can thiệp trước đây đă hưởng ứng lời kêu gọi của Ts. Thắng. Họ đang liên lạc với các bạn hữu ở trại tị nạn năm xưa để cùng nhau yểm trợ cho công tác cứu lụt khẩn cấp và, trên đường dài, duy tŕ văn pḥng hỗ trợ ph áp lư cho đồng bào tị nạn. Văn pḥng này hiện có hai luật sư và một số người phụ tá.

Mọi đóng góp xin gởi về:
BPSOS
PO Box 8065
Falls Church, VA 22041 USA

Nếu để yểm trợ văn pḥng hỗ trợ pháp lư th́ xin đề ngân phiếu cho BPSOS/RCS. Nếu dành riêng để cứu lụt, xin ghi: BPSOS/RCS - Cứu Trợ

 #7 · Posted: 2 Oct 2011 13:08 · Edited by: vulieu 
vulieu
Moderator
Xin giúp đở cho Cô Bùi Trinh, cần phải được ghép "tủy xương sống"

Xin Quư Vị vui ḷng tiếp tay giúp đở, phổ biến rộng răi bảng tin dưới đây,
để cứu một một người mẹ trẻ, Việt Nam, Cô Bùi Trinh , 40 tuổi,
đang bị bịnh Ung Thư Máu (Acute Myeloid Leukemia),
cần phải được hiến tủy để cứu sống,
nếu không sẽ thiệt mạng trong ṿng hai năm, khi con c̣n nhỏ dại ...

Mọi sự giúp đở hay có câu hỏi liên quan đến trường họp hiến tủy,
xin Quư Vị vui ḷng liên lạc trực tiếp với Cô: Ngô Hường..ở số:

215-427-8476 hoặc 215-305-2448

e-mail: Huong.Ngo@tenethealth.com

 #8 · Posted: 4 Sep 2010 18:07 · Edited by: vulieu 
vulieu
Moderator
Xin giúp đở cho Cô Mỹ Linh, cần phải được ghép "tủy xương sống".
Lá thư cuả Ông Lê Ngọc Thanh nhờ phổ biến, xin giúp đở cho Cô Mỹ Linh, cần phải được ghép "tủy xương sống".
Cô Mỹ Linh là con gái của người bạn, cựu Thiếu Tá Nhảy Dù Hồng Thu..

Theo gia đ́nh cho biết hiện nay Cô Mỹ Linh đă khá hơn sau 7 lần làm " hóa trị" .
Thứ Ba, 7 tháng 9, 2010, sẽ có kết quả trong tuỷ xương sống có c̣n tế bào ung thư hay không?
Nếu mọi việc tốt đẹp th́ sẽ tiến đến việc ghép tủy.

Hiện nay Bác Sĩ cũng chưa cho biết là có tủy của người t́nh nguyện nào hợp với Cô Mỹ Linh hay chưa.

Anh trai cuả Cô Mỹ Linh có thử nhưng tủy không hợp với em ḿnh.


Xin mời Quư Vị theo dỏi bức thư dưới đây , web site ...

Vui ḷng cứu giúp và tiếp tay phổ biến rộng rải.


Chân thành cám ơn.BMH
Washington, D.C


** Web Site của Cô Mỹ Linh.
www.saveMylinh.org


Kính xin giúp đở,

Thiếu Tá Nhảy Dù HỒNG THU, sau nhiều năm tác chiến, bị thương nhiều lần, được giữ lại tại Bộ Tư Lệnh Sư Đoàn Dù (Trại Hoàng Hoa Thám) trong chức vụ Đại Đội Trưởng Đại Đội Quân Cảnh Dù. Một thời gian không lâu trước 30-04-1975, Thiếu tá Thu t́nh nguyện trở lại tác chiến, và giử nhiệm vụ Tiểu Đoàn Trưởng, một trong bốn Tiểu đoàn tân lập của Sư Đoàn Dù (Tiểu đoàn 17). Sau 13 năm bị tù “cải tạo” tại miền Bắc trở về, Thiếu tá Thu đă được qua Mỹ theo diện HO và đă làm việc lao động rất vất vả ( cắt cỏ, landscape...) để nuôi cho 2 con tiếp tục ăn học.

Cũng may các cháu chịu khó, nên cả hai đều tốt nghiệp đại học. Người con trai với bằng Master về Kỹ Sư Cơ Khí và người con gái Mỹ Linh là Dược sĩ. Người con trai đă lập gia đ́nh và ra riêng.

Mỹ Linh, cô con gái c̣n độc thân và rất có hiếu. Sau khi có việc làm ở Arizona, cô mua nhà và rước ba mẹ từ California sang sống chung để cô phụng dưởng. Mổi năm đi vacation ở đâu cô cũng mua vé cho ba mẹ đi cùng. Đời sống thật hạnh phúc.

Năm 2007, cô phát hiện bị bệnh "Ung Thư Máu". Sau khi làm "Hóa trị", th́ đă khỏe lại. Mỗi 3 tháng và sau đó 6 tháng phải thử máu và thử tủy xương sống lại. Tất cả đều tốt đẹp.

Tuần rồi cô thấy trong người không được b́nh thường nên đi khám bệnh và sau khi thử máu và tủy xương sống th́ mới biết bệnh "Ung Thư Máu" đă tái phát.
Lần nầy, sau khi làm "Hóa Trị", BS cho biết cô cần phải được ghép "tủy xương sống" th́ mới có cơ hội sống.


Để giúp đở cho gia đ́nh 1 Cựu Quân Nhân VNCH đang trong hoàn cảnh đầy tuyệt vọng, và để cứu mạng 1 người con gái hiếu thảo, rất cần được sống.

Tôi thành khẩn xin quí vị giúp đở bằng cách phổ biến tin nầy, để kêu gọi người t́nh nguyện hiến tủy xương sống.

Điều kiện của người t́nh nguyện hiến:"Tủy Xương Sống": Từ 18 đến 60 tuổi và đầy đủ sức khoẻ.

Có 3 Websites để liên lạc t́nh nguyện hiến "Tủy Xương Sống":

www.nmdp.org

www.a3mhope.org

www.bephematch.org

Việc thử nghiệm xem "Tủy Xương Sống" có thích hợp với bệnh nhân hay không, rất dễ dàng.
Sau khi người t́nh nguyện liên lạc với 1 trong 3 websites trên, họ sẽ gởi cho 1 Testing Kit,
gồm có vài Q-Tips và 1 lọ thủy tinh nhỏ, để đựng Q-Tips,
sau khi người t́nh nguyện dùng Q-Tips thấm nước trong miệng (trong Testing Kit có chỉ dẩn)

Thành thật cám ơn.


Lê Ngọc Thanh

Liên lạc:
1.- Lê Ngọc Thanh KT - Bạn thân của Ba Cô Mỹ Linh.
Gilbert – AZ
Tel: 480-892-4311
E-mail: thanhmaitony@gmail.com
2.- Hồng Quân (Peter) – Anh của Cô Mỹ Linh
Tel: 714-498-3891
E-mail: peterhg2001@yahoo.com

=

 #9 · Posted: 3 Jul 2010 13:39 · Edited by: vulieu 
vulieu
Moderator
Thư Kêu Gọi Giúp Đở Gia Đ́nh Em Vanessa Phạm

Kính thưa Quư đồng hương, Quư Niên trưởng và Chiến hữu…

Như chúng tôi đă đưa tin và quư vị đă biết :

Em Vanessa Phạm, 19 tuổi, nữ sinh viên năm thứ nhất về fashion design của Savannah College of Art & Design tại Georgia, là cựu học sinh Trung Học James Madison ở Vienna, em là một học sinh giỏi và đặc biệt xuất sắc về vẽ, v́ thế để giúp cho Vanessa với ước vọng trở thành một Fashion Designer, dù nghèo gia đ́nh đă phải mượn tiền để em được theo học một trường Đại học danh tiếng về design.. Vừa hoàn tất năm đầu đaị học, về nhà nghĩ hè được 2 tuần lễ, em đă bị giết và bỏ xác bên đường Arlington Blvd. (route 50), chiều ngày Chủ nhật, 27 tháng 6, 2010 vừa qua.

Cảnh sát đă báo cho gia đ́nh biết, nhưng vẫn giữ xác để làm giảo nghiệm. Nay cảnh sát đă đồng ư để gia đ́nh lo việc mai táng cho em Vanessa Phạm. Nhưng gia đ́nh đang gặp nhiều khó khăn về tài chánh, không có tiền để đặt cọc (deposit) cho nhà quàn, nên thật thương tâm, cho đến nay gia đ ́nh vẫn chưa nh́n được mặt người con gái thân yêu, xấu số, đă không may oan thác khi tuổi đời c ̣n quá trẻ, với một tương lai đầy hứa hẹn…

K ính thưa Quư Vi , Quư NT v à CH,
Là một người cha cũng có cô con gái út, đồng trang lứa với em Vanessa Phạm, tôi rất xúc động khi nhận và chuyển tin này đến Quư vị. Nay được cho biết về hoàn cảnh c ủa gia đ́nh và có lời yêu cầu tiếp tay giúp đở..lại càng buồn hơn.
Thế nên, xin phép được thay mặt cho gia đ ́nh tang quyến, gởi lá thư này đến Quư Đồng hương, Quư NT và CH, tha thiết kêu gọi ḷng hảo tâm sẳn có của Quư Vi, của ít ḷng nhiều, xin hảy cố gắng giúp đở cho gia đ́nh em Vanessa Phạm, để có khả năng lo liệu được cho em, có một lễ an táng tươm tất và có nơi an nghĩ muôn đời.

Những sự giúp đở quư báu cuả Quư Vị sẽ là những món quà vật chất và tinh thần to lớn, giúp cho gia đ́nh tang quyến - đặc biệt Mẹ em Vanessa Phạm- vượt qua được những ngày tháng khó khăn và đau thương này. (Vanessa Phạm là con một....)

** Chi phiếu xin vui ḷng đề tên cho Bà JULIE PHẠM (mẹ c ủa Vanessa Phạm) và gởi về cho :

VATV
7223 Lee Highway # 302
Falls Church, VA 22046

Cô Kiều Thu (VATV) sẽ nhận và chuyển lại cho gia đ́nh tang quyến.

Xin muôn vàn cảm tạ Quư vị..
Trân trọng,

Bùi Mạnh Hùng
240-375-4546

 #10 · Posted: 25 Oct 2009 15:55 · Edited by: vulieu 
vulieu
Moderator
Dr. Phillipp Roesler- Tân Bộ Trưởng Y Tế CHLB Đức là người Đức gốc Việt
Berlin - Một ngạc nhiên ngoài dự đoán tại thủ đô Bá Linh: Dr.Philipp Roesler, Đảng Dân Chủ Tự Do (FDP) - người Đức gốc Việt, hiện là bộ trưởng kinh tế, lao động và giao thông tiểu bang Niedersachsen, trở thành bộ trưởng y tế trong tân nội các của chính phủ Cộng Ḥa Liên Bang Đức.

Đă từ lâu ông Dr.Philipp Roesler vẫn được coi như một ngôi sao nổi bật và là niềm hy vọng của Đảng Dân Chủ Tự Do (FDP). Trong suốt thời gian hơn 3 tuần lễ thương thảo gắt gao trong việc thành lập tân nội các giữa liên minh CDU/CSU và FDP, đặc biệt về vấn đề y tế, ông Philipp Roesler luôn tỏ ra rất thông minh, thực tế, ôn ḥa, có tài ứng khẩu, đôi lúc lại khôi hài. Cũng v́ thế ông được mọi người kính nể và thán phục trong các cuộc thương thảo. Tuy nhiên ông tỏ ra rất ngạc nhiên khi được cử làm bộ trưởng y tế liên bang và ngay nội bộ đảng FDP cũng xác nhận như thế, một bộ hiện đang đương đầu với nhiều khó khăn.

Sự nghiệp chính trị của Dr.Philipp Roesler tiến rất nhanh và được các đảng viên trong đảng quư chuộng. Ông đă trở thành bộ trưởng trẻ tuổi nhất trong tân nội các của thủ tướng Angela Merkel, trẻ hơn cựu bộ trưởng kinh tế Karl-Theodor zu Guttenberg (37 tuổi/CSU) mà trong tân nội các trở thành bộ trưởng quốc pḥng, Dr. Wolfgang Schaeuble (CDU) làm bộ trưởng tài chánh. Trong lịch sử nước Đức, vị bộ trưởng liên bang trẻ nhất nước Đức là bà Claudia Nolte (CDU, 27 tuổi), bộ trưởng bộ gia đ́nh (từ năm 1994 đến 1998) dưới thời thủ tướng Helmut Kohl. Trong khi đó ông Dr. Philipp Roesler là bộ trưởng cấp tiểu bang, nay là toàn liên bang đầu tiên không phải người gốc Đức.

Chỉ một ngày trước đó, ông Dr.Philipp Roesler đă tuyên bố với báo chí rằng ông "không hề có tham vọng lên đến chính quyền liên bang" và cho biết đă bàn bạc và quả quyết với vợ con rằng "tuyệt đối chỉ ở tiểu bang Niedersachsen mà thôi". Giới truyền thông Đức cho rằng, việc ông Dr.Philipp Roesler nhận chức bộ trưởng y tế liên bang là do sức ép của ông Dr. Guido Westerwelle, thủ lănh đảng FDP. Tuy nhiên, ông Dr.Philipp Roesler tỏ ra không quan tâm nhiều đến sự nghiệp chính trị lâu dài của ḿnh khi ông tuyên bố trước khi nhậm chức bộ trưởng kính tế của tiểu bang Niedersachsen rằng, ông sẽ tự rút lui khỏi chính trường vào năm 45 tuổi.

Lư lịch cá nhân của ông được ghi trong văn khố tiểu bang Niedersachsen như sau:

Dr.Philipp Roesler sinh ngày 24 tháng 2 năm 1973 tại Việt Nam. Tháng 11 năm 1973 khi c̣n là một cậu bé 9 tháng, ông đă được một gia đ́nh người Đức tại Bueckeburg (cách thành phố Hannover khoảng 50 cây số) nhận làm con nuôi từ một viện mồ côi tại Khánh Hưng (Nha Trang). Khi lên 4 tuổi, cha mẹ nuôi ly dị và ông về sống với cha nuôi -một quân nhân trong quân đội Đức- tại Hamburg/Harburg. Năm 2002 ông lập gia đ́nh với bà Wiebke Roelser (31 tuổi) và hiện nay có 2 người con gái song sinh tên Grietje và Gesche (1 tuổi).

Năm 1992: gia nhập quân đội Đức với chức vụ dự bị sĩ quan quân y
Năm 1993: đại học y khoa tại Hannover
Năm 1999: đại học y khoa quân đội tại Hamburg
Năm 2001: tốt nghệp bác sĩ nha khoa và sĩ quan quân y trong quân đội Đức
Năm 2002: luận án tiến sĩ y khoa về Tim-Phổi-Mạch Máu

Sự nghiệp chính trị:

Năm 1992: gia nhập Đảng Dân Chủ Tự Do (FDP)
Năm 1994: chủ tịch đoàn Thanh Thiếu Niên Tự Do (Julis) thuộc đảng FDP thành phố Hannover
Năm 1996: chủ tịch đoàn Thanh Thiếu Niên Tự Do (Juliis) toàn tiểu bang Niedersachsen, kiêm thành viên ban chấp hành đảng FDP tiểu bang Niedersachsen
Năm 2000-2004: tổng thư kư đảng FDP tiểu bang Niedersachsen (không thù lao)
Năm 2001: dân biểu thành phố Hannover, kiêm phó chủ tịch đảng FDP trong hội đồng thành phố
Năm 2003: chủ tịch đảng FDP trong quốc hội tiểu bang Niedersachsen
Năm 2005: thành viên ban chấp hành trung ương đảng FDP toàn quốc
Năm 2006: chủ tịch đảng FDP tiểu bang Niedersachsen
Từ 18.02.2009: bộ trưởng Kinh tế, Lao động và Giao thông tiểu bang Niedersachsen

Bây giờ là Bộ Trưởng Y Tế Cộng Ḥa Liên Bang Đức.

Đặc biệt Dr. Philipp Rösler đă đến dự Lễ Khánh Thành Tượng Đài Tị Nạn Cộng Sản ngày 12.09.2009 tại Hải Cảng Hamburg – Germany. Sau buổi Lễ Khánh Thành, đồng bào đă bày tỏ t́nh cảm với Dr. Philipp Rösler, bằng cách chụp h́nh chung lưu niệm, cả tiếng đồng hồ sau Dr. Philipp Rösler mới dời khỏi nơi hành lễ để về nhà. Cũng cần nói thêm, Ṭa Đại Sứ VC tại Berlin đă nhiều lần gọi điện thoại để lung lạc và yêu cầu Dr. Philipp Rösler đừng đến dự Lễ Khánh Thành v́ lư do chính trị, nhưng Dr. Philipp Rösler đă mạnh mẽ trả lời với ṭa Đại Sứ VC, Ông ta đến tham dự Lễ Khánh Thành cũng v́ lư do chính trị, và Dr. Philipp Rösler đă hiện diện tại buổi Lễ với tất cả t́nh cảm của đồng bào dành cho một người con, người cháu đă làm hănh diện cho người Việt Tị nạn CS nói riêng tại CHLB Đức.


Bùi Mạnh Hùng

Page  Page 1 of 2:  1  2  Next » 
Tin Tức MacDinhChiReunion.net / Tin Tức / Tin Tức Cộng Đồng Top

Your Reply Click this icon to move up to the quoted message

 

 ?
Only registered users are allowed to post here. Please, enter your username/password details upon posting a message, or register first.
 
  MacDinhChiReunion.net Powered by Forum Software miniBB ®