· Forums · Reply · Search · Statistics ·
Vui Cười MacDinhChiReunion.net / Vui Cười /

"Vợ Giả" - Trần Văn Giang (Sưu tầm)

 #1 · Posted: 19 Feb 2013 17:16 · Edited by: vgtran 
vgtran
Moderator
"Vợ Giả"
(Chuyện có thật 100%)Lời giới thiệu:

Đàn ông có nhiều kiểu khổ v́ vợ. Có người khổ v́ vợ dữ, có người khổ v́ vợ ghen, có người khổ v́ vợ xấu. Vợ đẹp quá cũng khổ (v́ suốt ngày lo ghen). Nhưng không biết có ông nào khổ cái kiểu kỳ cục giống tôi không: Khổ v́ “vợ giả !”

*

Nghe đến đây, chắc nhiều ông nghĩ: “Chắc bà vợ cha này sống giả tạo lắm?” Không phải như vậy đâu. Tính vợ tôi rất thật thà, dễ thương. Tôi nói “vợ giả” nghĩa là trên người vợ tôi, đồ… giả nhiều hơn đồ thật!

Cách đây 10 năm, lúc mới lấy nhau, vợ tôi là một phụ nữ b́nh thường, không đẹp cũng không xấu. Một ngày đẹp trời, chẳng hiểu nghe lời ai xúi dại, cô ấy đi sửa mũi với cái lư do hết sức dễ thương:

- “Em đẹp th́ anh hưởng chứ ai hưởng?”

Tôi không chịu th́ cô ấy nhăn nhó, giận hờn đủ kiểu. Cuối cùng, tôi cũng phải xuôi.

Ai ngờ, sửa một lần rồi cô ấy đâm ra nghiện luôn. Từ đó, vợ tôi trở thành khách quen của nhiều thẩm mỹ viện trong thành phố. Có cái mũi mà cô ấy sửa đi sửa lại mấy lần. Hết mũi th́ tới bơm môi, căng da mặt, độn cằm, hút mỡ bụng… Mà mỗi lần cô ấy sửa đâu có rẻ, bèo bèo cũng mất mười mấy triệu, c̣n mắc th́ phải vài ngàn đô. Nếu giờ mà đếm đồ trên người cô ấy để tính tiền, chắc đủ để hai vợ chồng tôi xây thêm một căn nhà mới.

Tốn tiền thật ra cũng không quan trọng lắm. Nỗi đau khổ của tôi là càng ngày càng nh́n không ra vợ ḿnh nữa mới chết. Cứ chiều chiều đi làm về, tôi nh́n ngơ ngẩn người phụ nữ đang tồn tại trong nhà, đang nấu cơm cho ḿnh ăn mà chẳng biết đấy là ai. Nhiều lúc nửa khuya thức giấc, mở mắt thấy cô ấy ngủ quay mặt vào tôi, tôi giật ḿnh, tưởng ḿnh… ngủ lộn nhà.

Nỗi khổ lớn nhất của tôi là vợ tôi giờ đây lúc nào cũng như có như dán lên người một cái nhăn tổ bố:

“Hàng dễ vỡ, xin nhẹ tay!”

Vui vui nhéo mũi cô ấy, cô ấy la làng:

- “Trời, sụp bây giờ.”

Hôn môi, cô ấy đẩy ra kịch liệt:

- “Đừng anh, em mới bơm.”

Tôi nhớ hồi xưa có đọc đâu đó câu chuyện thần thoại, đại khái có ông vua bị thần thánh phạt, đụng tay vô cái ǵ cũng thành vàng, kể cả đồ ăn thức uống. Tôi giờ cũng vậy, nh́n được mà “ăn…” hổng được. Đồ này chắc là đồ chỉ để cúng thôi...

C̣n nữa, tôi nghe nói mấy cái vụ sửa sang như thế dễ mau xuống cấp lắm. Tôi coi trên mạng, thấy mấy tấm h́nh chụp các bà h́nh dạng “hồi trẻ sửa phà phà, về già bị xuống cấp thê thảm,” làm tôi giật ḿnh thon thót. Nghĩ tới cảnh tương lai vợ ḿnh như vậy, tôi lo quá. Không biết có ông chồng nào cùng cảnh khổ giống tôi không?Khuyết danh
Trần Văn Giang (Sưu tầm)
MĐC K68

Vui Cười MacDinhChiReunion.net / Vui Cười / "Vợ Giả" - Trần Văn Giang (Sưu tầm) Top

Your Reply Click this icon to move up to the quoted message

 

 ?
Only registered users are allowed to post here. Please, enter your username/password details upon posting a message, or register first.
 
  MacDinhChiReunion.net Powered by Forum Software miniBB ®