· Forums · Reply · Search · Statistics ·
Văn Hoá & Phong Tục MacDinhChiReunion.net / Văn Hoá & Phong Tục /

Người Việt 100 Năm Trước - Hông Mai sưu tầm

 #1 · Posted: 31 Aug 2014 00:08 · Edited by: Admin 
kimminh
Moderator
Người Việt 100 Năm Trước

Muôn kế sinh nhai của người Việt cách đây hơn một thế kỷ đă được khắc họa khá rơ nét và tập hợp trong bộ ảnh "Bắc Bộ 1900". Vào thời gian đó, bộ ảnh được triển lăm tại chính Paris để người Pháp có cái nh́n đầy đủ về đời sống người Việt. Cách đây không lâu, bộ ảnh lại một lần nữa được đăng tải trên một tạp chí Pháp. Bộ ảnh là tập hợp những ảnh của các nhiếp ảnh gia người Pháp trong các chuyến tham quan Bắc Bộ đầu thế kỉ 20.

Hăy cùng Depplus t́m hiểu, 114 năm về trước, người Việt sinh tồn bằng những nghề nghiệp ǵ.Chiếc xe cút kít một bánh là công cụ kiếm sống của những người làm nghề cửu vạn.Phút nghỉ ngơi của những người làm nghề cửu vạn bên các công cụ làm việc.Xe kéo tay là nghề phổ biến của không kể đàn ông, phụ nữ, những người nghèo thời thuộc địa.Quầy đồ gốmNghề lấy ráy tai dạo.Sản xuất và bán dép cao su ngay tại xưởng.Quầy chiếu cói bên vệ đường của một ông lăo.Thanh niên trẻ bên những thúng khoai chất cao.Xe cút kít c̣n dùng chở lợn ra chợ bán.Năm 1900, làm ô lọng thủ công vẫn c̣n là một nghề được trọng dụng.Nghề khảm trai mỹ nghệ đ̣i hỏi sự tỉ mỉ, cầu kỳ.Một nghệ nhân thêu cờ phướn.Xưởng thuộc da trâu ḅ với những tấm da lớn được căng rộng.Quầy nước kiêm quầy hàng gia dụng thủ công.Một cô ả đào hút tẩu trong lúc rảnh rỗi.Ngựa là phương tiện di chuyển và chuyên chở của một số người.Một gánh tuồng thời bấy giờ.Dạy nghề điêu khắc.


Hông Mai sưu tầm

Văn Hoá & Phong Tục MacDinhChiReunion.net / Văn Hoá & Phong Tục / Người Việt 100 Năm Trước - Hông Mai sưu tầm Top

Your Reply Click this icon to move up to the quoted message

 

 ?
Only registered users are allowed to post here. Please, enter your username/password details upon posting a message, or register first.
 
  MacDinhChiReunion.net Powered by Forum Software miniBB ®