· Forums · Reply · Search · Statistics ·
Linh Tinh & Biên Khảo MacDinhChiReunion.net / Linh Tinh & Biên Khảo /

Con Gái Tài Giỏi Của Các Lănh Đạo Thế Giới - Trần Văn Giang & Phước Nguyễn

 #1 · Posted: 30 Apr 2017 16:03 · Edited by: kimminh 
kimminh
Moderator
Con Gái Tài Giỏi Của Các Lănh Đạo Thế GiớiCon gái tài giỏi của các Lănh đạo thế giới.

Tiểu thư của Tổng thống Philippines gạt bỏ ước mơ riêng để nối nghiệp cha trở thành Thị trưởng ở quê nhà, trong khi con gái của Tổng thống Kazakhstan từng là Phó Thủ tướng, và giữ chức vụ cao trong Quốc hội.Ivanka Trump, 35 tuổi, là con thứ hai, và con gái duy nhất trong số 3 người con của Tổng thống Mỹ Donald Trump với người vợ đầu.

Cô tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế, từng giữ chức Phó Chủ tịch điều hành Tập đoàn gia đ́nh. Trong chiến dịch vận động tranh cử của cha năm 2016, cô đă hỗ trợ đắc lực cho Tỷ phú 70 tuổi. Ảnh: AP.Năm 2009, Ivanka kết hôn với Jared Kushner, con trai một Nhà bất động sản New York, và cải đạo sang Do thái. Hai người có 3 con.

Sau khi ông Trump trở thành Tổng thống Mỹ, gia đ́nh Ivanka đă chuyển từ New York đến Washington sinh sống. Kushner được bổ nhiệm làm Cố vấn Cao cấp ở Ṭa Bạch Ốc, trong khi Ivanka cũng chuẩn bị đảm nhận vai tṛ Cố vấn không chính thức và không lương cho cha, dù có một văn pḥng riêng ở Cánh Tây. Ảnh: AP.
Nhan sắc xinh đẹp của Ivanka.Sara Duterte-Carpio, 39 tuổi, con gái của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte (áo đen), là một Luật sư, và hiện là Thị trưởng thành phố quê nhà Davao. Cô đă kết hôn với một đồng nghiệp và có 3 con. Ảnh: Instagram.Sara từng là Phó Thị trưởng Davao nhiều năm trước khi trở thành nữ Thị trưởng đầu tiên, và trẻ tuổi nhất của thành phố năm 2010. Cô tái đắc cử vào năm ngoái (ảnh) khi cha rời vị trí đă nắm giữ suốt 20 năm này để lănh đạo Philippines.

Sara từng thừa nhận cô ước mơ trở thành một Bác sĩ Khoa nhi, chứ không phải một Chính trị gia. Ảnh: Sunstar.Maryam Nawaz Sharif, một nhà Hoạt động xă hội kiêm Chính trị gia, là con gái của Thủ tướng Pakistan: Nawaz Sharif.

Người phụ nữ 44 tuổi giám sát quỹ từ thiện của gia đ́nh, và từng đóng vai tṛ quan trọng trong chiến thắng tái đắc cử của cha năm 2013. Hiện bà làm việc cho đảng chính trị Hồi giáo của ông Sharif. Ảnh: Gulf Today.Bà Maryam (thứ hai từ trái sang) trong chuyến thăm Ṭa Bạch Ốc, và gặp vợ chồng Tổng thống Mỹ Barack Obama năm 2015. Ảnh: The News Teller.Chủ tịch TC Tập Cận B́nh và phu nhân Bành Lệ Viện có một con gái duy nhất là Tập Minh Trạch. Cô năm nay 25 tuổi, được mô tả là thích đọc sách, yêu thời trang, và từng tham gia một số hoạt động t́nh nguyện ở các vùng thiên tai. Ảnh: Xinhua.Tập Minh Trạch tốt nghiệp Đại học Harvard ở Mỹ năm 2014, và đă về nước. Tuy nhiên, cô rất ít xuất hiện trước công chúng, kể từ khi cha lên làm Lănh đạo. Những h́nh ảnh hiếm hoi của cô được đăng tải trên truyền thông là từ những năm 1990. Ảnh: TwitterLà một nhà Khoa học Chính trị, Sumeyye Erdogan, 32 tuổi, đang làm Cố vấn cho cha cô là Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, người đứng đầu đảng cầm quyền AKP. Cô cũng là Phó Giám đốc Hiệp hội Phụ nữ và Dân chủ (Kadem) của chính phủ. Ảnh: AAPSumeyye tốt nghiệp Đại học Indiana, Mỹ, và có bằng Thạc sĩ trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London, Anh Quốc.

Năm ngoái, cô kết hôn với Selcuk Bayraktar, một trong những người dẫn đầu nhóm sản xuất máy bay không người lái nội địa đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: APDariga Nazarbayeva, 53 tuổi, con gái cả của Tổng thống Kazakhstan Nursultan Nazarbayev, được xem là người kế nhiệm tiềm năng của cha, sau khi được ông bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng phụ trách chính sách xă hội vào năm 2015-2016.

Bà Dariga từng là Giám đốc hăng Thông tấn quốc gia Khabar, và đă thành lập đảng chính trị riêng trước khi sáp nhập vào đảng của cha năm 2006. Bà cũng từng giữ chức Phó Chủ tịch Hạ viện và Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại, Quốc pḥng và An ninh của Thượng viện. Ảnh: SputnikDù không được đào tạo bài bản, bà Dariga rất đam mê ca hát và thường xuyên biểu diễn opera trong các Nhạc hội. Năm 2013, bà đă đồng tổ chức một buổi ḥa nhạc tại Paris, Pháp. Ảnh: Tengri news

Bà Dariga hát opera.

Hết.Trần Văn Giang & Phước Nguyễn

Linh Tinh & Biên Khảo MacDinhChiReunion.net / Linh Tinh & Biên Khảo / Con Gái Tài Giỏi Của Các Lănh Đạo Thế Giới - Trần Văn Giang & Phước Nguyễn Top

Your Reply Click this icon to move up to the quoted message

 

 ?
Only registered users are allowed to post here. Please, enter your username/password details upon posting a message, or register first.
 
  MacDinhChiReunion.net Powered by Forum Software miniBB ®