· Forums · Reply · Search · Statistics ·
Linh Tinh & Biên Khảo MacDinhChiReunion.net / Linh Tinh & Biên Khảo /

Hai Ông, Một Dzợ - Phước Nguyễn sưu tầm

 #1 · Posted: 8 Jul 2017 18:19 
kimminh
Moderator
Hai Ông, Một Dzợ -Tui khoái câu chiện nầy.

Trọn t́nh, trọn nghĩa.

Ai cũng đóng tṛn bổn phận của ḿnh,

Của 1 con người, với con người.

Đời sống vốn rắc-ra-rắc-rối.

Mấy cha nội đạo-đức dỗm c̣n làm nó rắc-rối thêm mần chi ?

Nói nhiều, chữi nhiều…

Mần được ǵ cho ai ?

Trộm nghĩ thế.

RĐN.


Không cần phải tận mắt chứng kiến, chỉ cần bạn nghe về việc hai người đàn ông và một người phụ nữ sống cùng mái nhà, chăm sóc lo lắng cho nhau cũng đủ khiến bạn không thể tin nổi. Tuy nhiên, đây lại là câu chuyện có thật tại tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.Chị Tạ cùng con trai nhỏ. (Ảnh: QQ)

Chị là Tạ Tập B́nh, người phụ nữ b́nh dị và chất phác như bao người khác. Chị sinh ra và lớn lên trong một gia đ́nh nhà nông. Lúc nhỏ chị học rất giỏi và được tuyển thẳng vào đại học. Tuy nhiên v́ gia đ́nh nghèo, đông anh em nên chị đành gác lại việc học mà đi kiếm tiền phụ cha mẹ. Bôn ba bao nhiêu năm trời cuối cùng chị cũng quay về lại quê làm việc đồng áng, sống b́nh dị qua ngày. Chị kết hôn với người đàn ông cùng quê, cũng là bạn ‘thanh mai trúc mă’ từ nhỏ là anh Đồ Tập Hành. Hai vợ chồng tuy nghèo khó nhưng sống vô cùng hạnh phúc. Đến năm 1997, chị sinh con gái đầu ḷng, c̣n anh v́ có thêm thành viên mới nên đành bỏ xứ làm công nhân ở Sơn Tây để kiếm tiền nuôi gia đ́nh.

Dù gánh nặng đè nặng lên vai chị Tạ nhưng chị vẫn muốn chăm sóc cho chồng và các con (Ảnh: QQ)

Tháng 3/2002, anh Đồ bất ngờ bị tai nạn lao động và liệt nửa thân dưới. Công ty chỉ trả tiền bồi thường 40 ngàn NDT (khoảng hơn 130 triệu đồng) rồi bỏ mặc anh tự về quê dưỡng bệnh. Khi đó, đứa con gái lớn của anh 5 tuổi, c̣n chị Tạ đă sinh thêm đứa con trai vừa đầy tháng.

Vốn là gia đ́nh khó khăn thiếu thốn, thêm bệnh t́nh của anh Đồ khiến gia đ́nh ngày càng kiệt quệ hơn. Tất cả mọi chuyện đều đè lên đôi vai mỏng manh của chị Tạ. Ngày ngày, chị Tạ và hai con đều thay phiên nhau chăm sóc cho anh Đồ, hai đứa con tuy nhỏ nhưng rất hiểu chuyện và hiếu thảo với bố mẹ. V́ gia đ́nh quá khó khăn nên mấy đứa nhỏ cũng không thể tới trường, nghẹn nghèo chia sẻ trong nước mắt, anh Đồ tự giận bản thân ḿnh: ‘Nh́n con không thể đến trường, tôi không thể ngủ được. Trong ḷng vô cùng áy náy, việc không thể nuôi chúng ăn học nên người là điều khiến tôi hối tiếc nhất trong cuộc đời’.

Anh Lưu là người có t́nh có nghĩa, luôn chăm sóc cho anh Đồ những lúc rảnh rỗi. (Ảnh: QQ)

Công ty anh Đồ có thể bạc t́nh bạc nghĩa, nhưng đồng nghiệp của anh th́ không. Họ vẫn lui tới hỏi han t́nh h́nh sức khỏe và giúp đỡ gia đ́nh anh rất nhiều thứ. Trong đó, có một người tên Lưu Tông Khuê, quê ở Hàn Dương, người này cũng là đồng nghiệp thân thiết của anh khi làm việc ở Sơn Tây. Anh Lưu là người sống có t́nh có nghĩa, anh từng trải qua cuộc hôn nhân bi đát khi người phụ nữ anh yêu ôm hết tài sản và bỏ rơi anh. Sau vết thương đó, anh Lưu vẫn sớm tối một ḿnh. Anh Lưu rất quan tâm anh Đồ, b́nh thường không có việc bận anh thường hay đến nhà tṛ chuyện với anh Đồ và cùng chị Tạ chăm sóc cho anh.

Chị Tạ và anh Lưu cùng nhau chăm sóc chồng cũ (Ảnh: QQ)

Cảm kích tấm chân t́nh mà anh Lưu dành cho ḿnh, anh Đồ nghĩ cũng đă đến lúc đền đáp lại. Bên cạnh đó, anh Đồ cũng không muốn trở thành gánh nặng cho vợ nên cuối cùng anh đă quyết định ly hôn với vợ và tác hợp cho vợ cùng anh Lưu nên duyên vợ chồng. Câu chuyện ngỡ như vô cùng phi lư nhưng lại là quyết định của anh Đồ. Ban đầu, cả anh Lưu và chị Tạ đều không đồng ư, nhưng sau khi nghe anh Đồ trải ḷng th́ hai người đă thấu hiểu. Chưa cần biết là anh Lưu và chị Tạ có hợp nhau không, nhưng điểm chung của hai người chính là đều muốn chăm sóc cho anh Đồ.Trên tay anh Đồ đang cầm giấy ly hôn với vợ và giấy đăng kí kết hôn của vợ và anh Lưu (Ảnh: QQ)

Cuối cùng, anh Lưu và chị Tạ đă trở thành vợ chồng hợp pháp. Nhân viên của Cục Dân chính đă vô cùng xúc động trước chuyện t́nh éo le này nên đă đẩy nhanh thủ tục giấy tờ, hoàn thành tâm nguyện của anh Đồ. Khi được hỏi về cảm xúc về sự t́nh éo le này, anh Đồ vui vẻ nói: ‘Tôi chẳng nghĩ ngợi nhiều, v́ càng nghĩ sẽ càng rối, nên cứ sống đơn giản nhất có thể, hăy nghĩ theo hướng tích cực, cuộc sống dễ thở hơn nhiều’.Gia đ́nh tuy c̣n khó khăn nhưng tất cả mọi người đều măn nguyện và hài ḷng với cuộc sống (Ảnh:QQ)

Sau khi về chung một nhà, 3 người họ sống với nhau rất chan ḥa. Anh Lưu và chị Tạ có thêm một cậu con trai, 3 người lớn, 3 đứa trẻ sống ḥa thuận vui vẻ qua ngày. Chị Tạ vẫn công việc cũ, chăm sóc cho chồng cũ như xưa, chỉ khác là có thêm chồng mới đỡ đần mọi việc. C̣n anh Lưu là trụ cột gia đ́nh, anh ra ngoài làm việc kiếm tiền nuôi các con và chăm sóc vợ cùng người bạn chí cốt. Cuộc sống tuy c̣n nhiều khó khăn, nhưng tất cả mọi người đều măn nguyện và hài ḷng với chúng.


Phước Nguyễn sưu tầm

Linh Tinh & Biên Khảo MacDinhChiReunion.net / Linh Tinh & Biên Khảo / Hai Ông, Một Dzợ - Phước Nguyễn sưu tầm Top

Your Reply Click this icon to move up to the quoted message

 

 ?
Only registered users are allowed to post here. Please, enter your username/password details upon posting a message, or register first.
 
  MacDinhChiReunion.net Powered by Forum Software miniBB ®