· Forums · Reply · Search · Statistics ·
Linh Tinh & Biên Khảo MacDinhChiReunion.net / Linh Tinh & Biên Khảo /

Bạn Cần Biết Ngay 6 Bí Mật Tại Các Sân Bay Quốc Tế - Phương Mai sưu tầm

 #1 · Posted: 12 Jul 2017 23:41 
kimminh
Moderator
Bạn Cần Biết Ngay 6 Bí Mật Tại Các Sân Bay Quốc TếMáy bay hiện là phương tiện giao thông được rất nhiều người sử dụng. Trên thế giới có rất nhiều những sân bay nổi tiếng. Nhưng có nhiều bí mật về các sân bay mà chúng ta cần phải biết.Nơi đầu tiên bạn đặt chân khi đến một đất nước mới chính là cái sân bay. Và quả thực, thời gian ngồi đợi boarding cũng đủ để khiến trải nghiệm tại sân bay của đa số chúng ta không được tốt đẹp ǵ cho lắm.
Nhưng bạn biết không, thực ra nhiều sân bay trên thế giới có những địa điểm "bí mật", giúp hành khách giải trí thư giăn trong thời gian chờ đợi. Nó thú vị đến mức, đôi khi bạn chỉ mong máy bay delay thêm vài tiếng nữa để được trải nghiệm hết mà thôi.
Vấn đề ở đây chỉ c̣n là liệu bạn có biết đến chúng hay không?

1. Rạp phim khổng lồ tại sân bay quốc tế Hong Kong

Chắc nhiều người đến Hong Kong cũng biết rằng sân bay ở đây luôn tổ chức những cuộc triển lăm miễn phí. Tuy nhiên, "đặc sản" ở sân bay này lại là pḥng chiếu phim UA IMAX.

Đây là một trong những pḥng chiếu phim có màn chiếu lớn nhất Hong Kong, với 350 ghế ngồi, chiếu cả phim theo định dạng 2D lẫn 3D. Mỗi vé chiếu phim tốn khoảng trên dưới $10 (khoảng hơn 200 ngàn đồng).

2. Sân bay quốc tế Changi, Singapore - có bể bơi và pḥng chiếu phim miễn phí

Changi là một trong những sân bay chất lượng hàng đầu thế giới, với rất nhiều công tŕnh phù hợp cho khách hàng thư giăn.
Hiếm có sân bay nào cho phép bạn được... ḥa ḿnh với thiên nhiên như Changi, khi nơi đây có cả một vườn cây với nhiều loại hoa khác nhau: hướng dương, xương rồng, địa lan...

Nhưng tin được không, sân bay này c̣n có cả một cái ao nuôi nhiều loài cá hiếm, một khu vườn nuôi bươm bướm nữa. Trên mái nhà c̣n có cả bể bơi, bồn tắm. Ngoài ra c̣n 2 pḥng chiếu phim miễn phí.
Nói chung khi đến Changi, hăy tranh thủ thời gian mà tận hưởng, đừng bỏ lỡ.

3. Bản sắc văn hóa tại sân bay quốc tế Incheon, Seoul (Hàn Quốc)

Nếu ở Changi bạn được ḥa ḿnh với thiên nhiên, th́ tại Incheon bạn sẽ được đắm ch́m trong văn hóa.
Đây là sân bay khá kỳ dị, và nó cung cấp rất nhiều phương tiện giải trí cho khách hàng. Bạn thậm chí sẽ cảm thấy quen thuộc với văn hóa Hàn Quốc ngay cả khi chưa bao giờ đến đây. Tại sao ư? V́ nó có các lớp thủ công truyền thống, có các băng đĩa nhạc theo ngôn ngữ địa phương, thậm chí có cả những hành động liên quan đến tín ngưỡng nữa.

4. Kho tàng của nhân loại - Sân bay Schiphol, Amsterdam

Người ta bảo kiến thức là kho báu vô giá của nhân loại, th́ sân bay Schiphol của Hà Lan là một kho tàng khá khổng lồ.
Đây là một trong những sân bay hiếm hoi có cả một thư viện bên trong, với hàng ngàn đầu sách, cùng một sảnh đọc thực sự ấm cúng.
Dù máy bay có delay vài giờ th́ trải nghiệm tại sân bay Schiphol sẽ không quá khó chịu, phải không?

5. Sân bay Franz Josef Strauss, Munich (Đức) - thiên đường bia

Đặc sản của sân bay này là... bia, và bia Đức th́ là một trong những loại bia nổi tiếng nhất thế giới về độ... ngon.
Theo những người có kinh nghiệm th́ trong thời gian chờ đợi máy bay, bạn hoàn toàn có thể tự thưởng cho ḿnh một vại bia siêu ngon tại nhà máy bia Airbrau. Miễn đừng quá chén là được.

6. Bảo tàng nghệ thuật tại Sân bay quốc tế Vancouver (Canada)

Sân bay Vancouver cũng luôn lọt vào danh sách chất lượng hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, thứ đặc biệt nhất ở đây phải là các tác phẩm nghệ thuật, được truyền cảm hứng từ văn hóa người da đỏ.
Chưa kể, ở đây c̣n có một bể cá khổng lồ, dung tích lên đến 100.000l nước. Giới chuyên gia đánh giá rằng bể cá này giống như một phiên bản thu nhỏ của đại dương xung quanh thành phố vậy.

Advertisement
__._,_.___
Phương Mai sưu tầm

Linh Tinh & Biên Khảo MacDinhChiReunion.net / Linh Tinh & Biên Khảo / Bạn Cần Biết Ngay 6 Bí Mật Tại Các Sân Bay Quốc Tế - Phương Mai sưu tầm Top

Your Reply Click this icon to move up to the quoted message

 

 ?
Only registered users are allowed to post here. Please, enter your username/password details upon posting a message, or register first.
 
  MacDinhChiReunion.net Powered by Forum Software miniBB ®