· Forums · Reply · Search · Statistics ·
Linh Tinh & Biên Khảo MacDinhChiReunion.net / Linh Tinh & Biên Khảo /

Tấm Ḷng Nhân Ái Đáng Khâm Phục - Phước Nguyễn sưu tầm

 #1 · Posted: 19 Aug 2017 22:52 
kimminh
Moderator
Tấm Ḷng Nhân Ái Đáng Khâm Phục
*** Người tử tế th́ không v́ danh lợi của ḿnh mà làm hại bạn bè, cho dù bạn đó chỉ là 1 con vật!

Photo 1: Cô Adelinde Cornelissen xuống xin lỗi Ban Giám Khảo, xin lỗi các cổ động viên, và vừa khóc vừa giải thích tại sao cô quyết định rút khỏi cuộc thi.

Cô Adelinde Cornelissen, người Ḥa Lan gốc Đức, là 1 vận động viên môn cưỡi ngựa nghệ thuật rất nổi tiếng. Cô đă đoạt nhiều giải cao quư bao gồm Huy chương vàng quốc tế trong bộ môn này. Trong suốt những lần thi đấu đó, chú ngựa thân yêu Parzival của cô đă biểu diễn rất xuất sắc, chú luôn cố gắng vượt bực và đă giúp cô giành được thắng lợi.

Để chuẩn bị cho kỳ Thế Vận Hội năm nay tại Rio, cô Adelinde và chú ngựa Parzival đă khổ luyện suốt 4 năm. Ngày nào họ cũng giành ra 7-8 tiếng để tập luyện, và cô là người được dư luận tin tưởng là sẽ đoạt được huy chương vàng.

Thế nhưng ngay trước ngày thi đấu, cô Adelinde phát giác ra chú ngựa của cô bị bệnh lạ: 1 bên đầu bị sưng, mắt bị sưng và bị sốt. Các thú y đi theo đoàn vội chẩn bệnh, thử máu, chụp quang tuyến cho ngựa, th́ phát giác chú ngựa Parzival bị nhện độc cắn, chất độc lan vào máu làm cho sưng và sốt.

Sức của 1 chú ngựa đua b́nh thường rất khỏe, 1 vết cắn như vậy chỉ cần uống thuốc trụ sinh, chữa trị vài ngày là hết. Nhưng ngặt cái hôm sau là ngày thi đấu, nếu chất độc chưa được trị hết, trong lúc thi đấu chạy nhảy quá nhiều có thể khiến cho chất độc dồn vào tim gây ra đột quỵ bất ngờ.

Cô Adelinde xin Ban Tổ Chức Thế Vận Hội thay đổi lịch thi, cho người khác thi trước và cô thi sau 2 ngày, nhưng không được chấp thuận.

Suốt đêm cô Adelinde trằn trọc đắn đo suy nghĩ không biết có nên thi không. Rút ra th́ quá uổng công tập luyện suốt 4 năm và mất đi cơ hội giành huy chương vàng. Nhưng nếu thi đấu rủi chú ngựa bị độc công tâm th́ sẽ không cứu được.

Sáng ra, các thú y khám lại lần nữa và cho biết chất độc đă giảm đáng kể , cô có thể thi đấu. Cô Adelinde dẫn ngựa ra sân mà trong ḷng lo lắng, không yên. Thi đấu qua ṿng đầu, cô Adelinde được số điểm rất cao, nhưng cô để ư thấy chú ngựa Parzival có vẻ mệt mỏi, mặc dù nó vẫn cố gắng hết sức và tuyệt đối tuân theo các mệnh lệnh của cô.

Bắt đầu ṿng thi thứ 2 cô thấy chú ngựa thở có vẻ nặng nhọc hơn. Ngay lập tức, cô dừng ngựa, xuống xin lỗi Ban Giám Khảo, xin lỗi các cổ động viên, và vừa khóc vừa giải thích tại sao cô quyết định rút khỏi cuộc thi.

Cô nói nếu cô tiếp tục, th́ Parzival sẽ phải cố gắng quá sức và mặc dù cô có thể thắng huy chương vàng nhưng chú ngựa có thể phải hy sinh. Cô không đành ḷng làm như thế ! Cô nói chú ngựa Parzival là bạn tốt của cô đă nhiều năm, đă giúp cô đạt đến đỉnh cao, nên cô không thể v́ danh lợi của ḿnh mà hy sinh bạn của ḿnh, cho dù có phải hy sinh huy chương vàng, cho dù đó chỉ là 1 con súc vật.

Photo 2: Cô Adelinde và chú ngựa Parzival đă rời trường đua trong tiếng vỗ tay vang dội của cổ động viên và của cả Ban Giám Khảo.

Nhiều người nói "Cô ấy tuy rút ra khỏi cuộc thi, nhưng đối với tôi cô ấy đă giành được huy chương c̣n quư giá hơn huy chương vàng, đó là huy chương của ḷng nhân ái, của t́nh bạn giữa người và 1 chú ngựa".

C̣n bạn th́ sao? Bạn có v́ danh lợi của bản thân mà hy sinh, bán đứng hay làm hại bạn bè của ḿnh không?

(St - Trần Quang Duật)
Phước Nguyễn sưu tầm

Linh Tinh & Biên Khảo MacDinhChiReunion.net / Linh Tinh & Biên Khảo / Tấm Ḷng Nhân Ái Đáng Khâm Phục - Phước Nguyễn sưu tầm Top

Your Reply Click this icon to move up to the quoted message

 

 ?
Only registered users are allowed to post here. Please, enter your username/password details upon posting a message, or register first.
 
  MacDinhChiReunion.net Powered by Forum Software miniBB ®