· Forums · Reply · Search · Statistics ·
Linh Tinh & Biên Khảo MacDinhChiReunion.net / Linh Tinh & Biên Khảo /

Phong Thủy và Phụ Nữ - Phước Nguyễn sưu tầm

 #1 · Posted: 23 Aug 2017 20:14 
kimminh
Moderator
Phong Thủy và Phụ Nữ

Phong thủy.


Phong thủy tuyệt vời nhất cho ngôi nhà chính là người Phụ nữ.

Nếu bạn đang có một Hiền thê tức là ngôi nhà của bạn có phong thủy tuyệt vời rồi đó !. Phong thủy quan trọng nhất của gia đ́nh chính là người Phụ nữ.
Người ta thường nói: “Đàn ông xây nhà, Đàn bà xây tổ ấm !” để nhấn mạnh đến vai tṛ của người Phụ nữ trong việc vun đắp hạnh phúc gia đ́nh. Theo Phong thủy học, người Phụ nữ tâm lương thiện sẽ mang tới cho gia đ́nh rất nhiều phúc đức.

Trong tiếng Tàu chữ “安” nghĩa là “B́nh an” có ư nghĩa vô cùng sâu sắc. Từ này được ghép thành từ hai bộ Thủ: Ở trên là bộ Miên “宀” tức là mái nhà, ở dưới là bộ Nữ “女“, tức là người Phụ nữ. Ư nghĩa là có người Phụ nữ ở trong nhà th́ sẽ mang đến sự yên b́nh. Cổ ngữ có câu: “Thê hiền phu an”, có thể giải thích sâu hơn cho chữ này: Nữ Chủ nhân tâm lương thiện sẽ mang đến cho gia đ́nh và hậu thế vô tận phúc đức, tránh mầm tai vạ cho con cháu. Nếu như người Phụ nữ mang độc niệm, hành vi không hợp, bất hiếu, dâm loạn ... th́ sẽ làm cho gia đ́nh mất đi an b́nh, không chỉ có nguy hiểm cho bản thân, c̣n có thể làm loạn gia tộc nên cổ nhân nói “Nữ nhân tốt sẽ vượng ba đời, Nữ nhân xấu sẽ hoại ba đời” (là chỉ Người vợ).

Người Phụ nữ có cách ăn mặc gọn gàng sạch sẽ, trong nhà thường chỉnh tề. Người Phụ nữ ăn mặc lôi thôi, trong nhà thường loạn bát nháo, tâm trạng cũng sẽ không tốt. Người Phụ nữ tính toán chi li, bụng dạ hẹp ḥi, sinh sự từ việc không đâu, trong nhà sẽ vĩnh viễn không ngày nào yên b́nh, 'gà bay chó chạy’ !. Người Phụ nữ hào phóng, thông t́nh đạt lư, trong nhà tất nhiên tài vận tràn đầy, già trẻ đều khỏe mạnh.

Trời sinh người Phụ nữ chính là giữ vai tṛ Thủy, “Thủy tính” chính là trong phong thủy trong nhà; người Phụ nữ có “Thủy tính”, là có tướng Vượng phu. Muốn biết người Phụ nữ mệnh tốt hay xấu, chính là xem “Thủy tính” tốt hay không. “Thủy tính” trong sạch, nhu ḥa có thể làm thay đổi nhân tâm, bồi bổ chỗ khuyết; “Thủy tính” bị ô nhiễm đục ngầu sẽ làm tổn thương gia đ́nh.

Luận theo Kinh Dịch – Phong thủy, người Phụ nữ quá mạnh mẽ, thường gây tai họa, bởi v́ “Thủy tính” của người Phụ nữ thường nhu ḿ. Nam nhân coi trọng “Thủy tính” khi chọn Vợ th́ thường dễ phát tài làm giàu, bởi v́ khi đó âm dương hợp nhất, mượt mà thông suốt; Nam nhân luôn cần sự bổ khuyết của “Thủy tính” mới có thể đem số mệnh bừng bừng phấn chấn, mượn phong thủy chuyển vận may (Thủy là nước, ư là nhu mềm)!.

Hậu đức tải vật, hậu đức nuôi gia đ́nh; người Phụ nữ là Thủy, tính t́nh như nước th́ mới có thể chịu tải được sự phát đạt của gia đ́nh. Cô gái tốt không phải do sắc đẹp mà là tâm sắc; Thê tử tốt không phải tướng mạo mà là tâm mạo. Mệnh chuyển theo tâm, vận sinh theo tâm. Người Phụ nữ có đức hạnh, tuổi càng lớn càng có phúc tướng; Nữ tử không đức hạnh, tuổi càng lớn, tướng càng xấu.

Vậy nên nói: Nam nhân là cột trụ, là bộ khung chính của ngôi nhà, mà người Phụ nữ là phong thủy của ngôi nhà, là vận số của ngôi nhà!

Phụ nữ.

Khi Bill Gates được phỏng vấn: Quyết định thông minh nhất của ông là tạo ra các Phần mềm, hay các công việc Từ thiện? Câu trả lời của Bill Gates: Đều không phải, mà quyết định thông minh nhất đó là t́m người Phụ nữ phù hợp để kết hôn. Người Phụ nữ quyết định hạnh phúc của thế hệ trước, vui vẻ của thế hệ này, và tương lai của thế hệ sau !. Nếu Bố bạn lấy nhầm Vợ, th́ tuổi thơ của bạn sẽ là chuỗi ngày đau khổ !. Nếu bạn lấy nhầm Vợ, th́ cả cuộc đời bạn khổ !. Nếu Con trai bạn lấy nhầm Vợ th́ tuổi già của bạn sẽ sống trong đau khổ !.

Lấy được người Phụ nữ tốt, thịnh vượng 3 đời,
Lấy phải người Phụ nữ không tốt, lụi bại 6 đời.


Tui khoái câu nầy “Người Phụ nữ hào phóng, thông t́nh đạt lư, trong nhà tất nhiên tài vận tràn đầy, già trẻ đều khỏe mạnh. “

Gần tới mức ăn thua, tui thấy ông nào mà có bà dzợ trên là coi như…8 nút rùi.

Phụ nữ mà đươc tánh hào-phóng, thương và thích giúp người khác là thuộc loại đại-phúc.

Như bà vợ của Tào-Tháo: Tiêu-Thị, tuy không đẹp nhưng lại được con riêng của chồng thương hơn mẹ ruột (Tào-Ngang).

Vợ của Minh Thái-Tổ Chu Nguyên Chương Mă Thị, được những thê thiếp của vua thương hơn chị ruột.

Như bà nội của vua Khang Hi: được cả 3 đời vua tôn là Thái Thượng Thái-Hậu. Bà nuội Khang Hi từ lúc mới sinh ra. Dạy cho thành vua, dù không phải là cháu đích-tôn.

Và như Lă Thị, vợ của Lưu Bị, một đời lo cho bạn bè của Hán Cao-Tổ, khiến họ thương phục như chị ruột.

Tiếc thay, mấy bà nầy thuộc loại “cực hiếm” !

Lạm bàn (ghế) thế !

RĐN.

Hết.


Phước Nguyễn sưu tầm

Linh Tinh & Biên Khảo MacDinhChiReunion.net / Linh Tinh & Biên Khảo / Phong Thủy và Phụ Nữ - Phước Nguyễn sưu tầm Top

Your Reply Click this icon to move up to the quoted message

 

 ?
Only registered users are allowed to post here. Please, enter your username/password details upon posting a message, or register first.
 
  MacDinhChiReunion.net Powered by Forum Software miniBB ®