· Forums · Reply · Search · Statistics ·
Linh Tinh & Biên Khảo MacDinhChiReunion.net / Linh Tinh & Biên Khảo /

Mẹo Làm Món Chiên Không Lo Khét Hoặc Cháy - Phước Nguyễn sưu tầm

 #1 · Posted: 30 Aug 2017 21:25 · Edited by: kimminh 
kimminh
Moderator
Mẹo Làm Món Chiên Không Lo Khét Hoặc CháyLàm Món Chiên Tránh Cháy Khét.

Bạn thường làm những món ăn chiên rán cho gia đ́nh ăn? Bạn đang gặp rắc rối, v́ món chiên bị cháy hoặc ám mùi khét? Chỉ cần cho thứ này vào chảo rán, món chiên rán của bạn sẽ ngon hơn, mà không lo vấn đề này nữa.

Những món chiên rán luôn có một sức hút "vô h́nh" đối với nhiều người. Chỉ cần tưởng tượng h́nh ảnh những chiếc bánh rán, hay món chiên rán tẩm bột vàng ruộm, vỏ gịn rụm, bên trong mềm ngon... cũng đă khiến "con tim xao xuyến” ngay !.

Tuy nhiên, khi chiên rán thực phẩm, nếu lượng dầu ăn không đủ, nhiệt độ quá cao, hoặc thời gian chiên rán không thích hợp, các món chiên rán của bạn sẽ dễ dàng bị ám mùi khét của dầu, hoặc thậm chí là cháy… đen nữa.Không đủ dầu ăn, nhiệt độ quá cao, hoặc thời gian chiên không hợp lư … đều có thể làm món chiên rán của bạn bị ám mùi khét, hoặc thậm chí là bị cháy luôn.

Món chiên rán bị cháy không chỉ làm món ăn mất đi mùi thơm, và hương vị vốn có, mà c̣n làm lăng phí thực phẩm, và gây hại cho sức khoẻ người ăn.

Để tránh t́nh trạng này, bạn chỉ cần cho một thứ vào chảo khi chiên rán. Thứ đó là... cà rốt. Theo chia sẻ của nữ Đầu bếp nổi tiếng Amelia Saltsman trong cuốn sách dạy nấu ăn "The Seasonal Jewish Kitchen", thả cà rốt vào chảo chiên rán, là một mẹo nấu ăn truyền thống tuyệt vời, tuy cũ nhưng không hề lỗi thời.

Amelia cho biết: Khi chiên rán thực phẩm, từ chiên thịt, cá cho tới rau hay bánh, bạn chỉ cần cho thêm hai khúc cà rốt dày 5 cm vào chảo, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề thực phẩm bị cháy, hay ám mùi khét nữa.

Bạn chuẩn bị một củ cà rốt tươi (loại to, nếu dùng loại nhỏ, bạn hăy chuẩn bị hai củ). Sau đó, bạn gọt vỏ, cắt thành hai khúc dày 5 cm, rồi thả vào chảo dầu, và chiên cùng thực phẩm.Chỉ cần hai khúc cà rốt dày 5 cm, bạn không c̣n phải lo lắng thực phẩm sẽ bị khét, hay cháy trong khi chiên rán.

Hai khúc cà rốt này có tác dụng giống như nam châm; nhưng thay v́ hút kim loại, chúng lại hút hết những cặn dầu đen - "thủ phạm" gây cháy thực phẩm, và tạo mùi khét cho món ăn.

Cà rốt đóng vai tṛ như những viên nam châm hút cặn dầu đen, giúp thực phẩm không bị cháy hay ám mùi, bảo đảm món ăn luôn thơm ngon

Mẹo vặt đơn giản nhưng cực hiệu quả này có tác dụng với mọi loại thực phẩm chiên rán, từ chiên bánh, cho tới các món chiên mặn như thịt hay cá..., và đặc biệt hiệu quả với các món chiên ngập dầu.Hết.
Phước Nguyễn sưu tầm

Linh Tinh & Biên Khảo MacDinhChiReunion.net / Linh Tinh & Biên Khảo / Mẹo Làm Món Chiên Không Lo Khét Hoặc Cháy - Phước Nguyễn sưu tầm Top

Your Reply Click this icon to move up to the quoted message

 

 ?
Only registered users are allowed to post here. Please, enter your username/password details upon posting a message, or register first.
 
  MacDinhChiReunion.net Powered by Forum Software miniBB ®