· Forums · Reply · Search · Statistics ·
Linh Tinh & Biên Khảo MacDinhChiReunion.net / Linh Tinh & Biên Khảo /

Tật Nói Nhiều Của Phụ Nữ !!! - Phước Nguyễn sưu tầm  

 #1 · Posted: 15 Nov 2017 06:21 
kimminh
Moderator
Tật Nói Nhiều Của Phụ Nữ !!!


 
        Đàn ông luôn tỏ ra bất măn với “Tật nói nhiều" của Phụ nữ, thậm chí coi đó là một giấc mộng kinh hoàng nhất trong cuộc đời !. Trong khi đó, hầu hết Phụ nữ lại cho rằng: Họ buộc phải nói nhiều để "chiến đấu" với tật xấu của bạn đời.
        Theo các Chuyên gia về gia đ́nh, th́ không có ǵ hoang tưởng hơn, là chỉ dùng lời nói mà có thể cải tạo được một người Đàn ông. Trái lại, không ít cuộc ly hôn đă là hậu quả trực tiếp, hay gián tiếp, của những cuộc tra tấn bằng ngôn ngữ triền miên ....
        Người ta kể rằng: Có một người Đàn ông bị đi tù 2 năm v́ tội đánh vợ. Sau khi măn hạn được tha về đoàn tụ với gia đ́nh mới có một tuần lễ, anh ta lại khăn gói đến xin Ban quản lư nhà tù cho được tiếp tục cải tạo đến hết đời..
        Hỏi v́ sao anh không thích ở nhà mà lại muốn vào tù? Anh ta thú thật rằng: Tuy ở trong tù mất tự do thật, nhưng c̣n sướng hơn ở nhà, v́ không bị vợ nói ra rả suốt ngày đêm!
        Một cuộc điều tra 3.000 người đàn ông ở Thượng Hải với câu hỏi: 
                - "Tính xấu của vợ mà anh ngán nhất?" 
        th́ 86% người trả lời: 
                - "Nói nhiều” !. 
        Các nhà Tâm lư học cho rằng: Hầu hết đàn ông đều sợ cái tính nói dai của các bà vợ. Nỗi sợ này có nguồn gốc sâu xa từ hồi nhỏ khi anh ta bị mẹ mắng mỏ. Đàn ông lẩn tránh các lời khuyên của vợ cũng giống như khi c̣n bé họ lẫn tránh lời dạy bảo của mẹ.          Hóa ra, Đàn ông rất hay bị Đàn bà rầy la : 
Lúc bé th́ mẹ mắng.
Lớn lên một tí bị chị mắng. 
Lớn tí nữa, bị người yêu chê trách. 
Lấy vợ bị vợ đay nghiến. 
Về già lại bị con gái kêu ca ....


Có phải Đàn ông bị vợ nói nhiều là đáng đời v́ họ lắm tội ? Tiếc rằng thực tế cho thấy: Khó mà có ông chồng nào thoát khỏi những "tội lỗi” ấy : 
- Người làm việc trí óc bị rầy la về đóng cái đinh không nên hồn !. 
- Người khéo léo chân tay lại bị chê là viết cái đơn không xong !. 
- Người giỏi cả chân tay lẫn trí óc lại bị tra tấn, v́ không bao giờ biết mua vé đưa vợ đi xem một bộ phim ...

        Giải thích tại sao Phụ nữ nói nhiều, có nhà Khoa học cho rằng: V́ khả năng sử dụng ngôn ngữ của họ mạnh hơn Nam giới. Lại có người cho rằng là từ thời tiền sử, Phụ nữ trồng trọt hái lượm nên tha hồ nói chuyện, trong khi đàn ông đi săn bắt phải ẩn nấp không nói được. Thật ra, Đàn bà cũng chẳng thích lắm điều, nhưng v́ đa số việc nhà vẫn rơi vào tay Phụ nữ mà những việc đó th́ không mấy khi được vừa ḷng, do chồng con gây ra, v́ vậy Phụ nữ không nói cũng không được.
        Tuy nhiên, các nhà Tâm lư cho rằng: Người vợ khôn ngoan nói cái ǵ chỉ nói một lần thôi. Nếu điều đó không theo ư ḿnh, th́ cũng không nói đi nói lại, mà hăy làm thay anh ta. Bởi v́, cũng theo các Chuyên gia về gia đ́nh, th́ không có ǵ hoang tưởng hơn chỉ là dùng lời nói mà có thể "cải tạo" được một người Đàn ông đâu !. 
        Bây giờ ta hăy đi ngược thời gian xem khi mới quen hơi bén tiếng nhau, Phụ nữ có thói quen ấy không. Nếu có, có lẽ số cuộc kết hôn phải giảm đi 90%.
        Vậy khi mới yêu nhau, phụ nữ cư xử với đàn ông thế nào?
        Thường lúc đó họ khen không ngớt. Nào là: "Anh giỏi quá!"; Anh tài quá!"; "Anh thông minh quá!"... 
        Th́ ra mọi chuyện chỉ bắt đầu từ khi kết hôn. Hăy thử nghe một đoạn băng ghi âm xem một cuộc xung đột vợ chồng thường diễn ra như thế nào? Ăn xong, người vợ nhẹ nhàng bảo: "Bữa nay, anh rửa bát nhá !".
        Chồng vừa dán mắt vào ti-vi vừa trả lời: "Được rồi, cứ để đấy!". Mươi phút sau vợ hỏi; "Anh có rửa bát không nào?". Anh ta vẫn không dời mắt khỏi ti-vi, miệng trả lời: “Có !". Nhưng đa số Phụ nữ không chấp nhận như thế !. Họ muốn chồng phải làm ngay, nếu không th́ hoặc họ sẽ tự làm, hoặc họ sẽ "tŕnh diễn" một bộ mặt h́nh sự, mà những người đàn ông yếu bóng vía có thể bị chấn thương tâm lư, đến mức thấy ḿnh đúng là một tên tội phạm. Bộ mặt ấy sẽ tiêu diệt hết cả mọi thú vui của anh ta trong ngày hôm đó.
        Suy cho cùng, ai chả muốn nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp, nhưng nếu v́ thế mà đánh đổi cả bầu không khí gia đ́nh êm ấm có nên không? Không ít cuộc ly hôn đă là hậu quả trực tiếp, hay gián tiếp, của những cuộc tra tấn bằng ngôn ngữ triền miên này. Để kết thúc bài viết, xin kể một câu chuyện có thật về một đôi vợ chồng người Nga.
        Xecgay Ivanovich kết hôn với Lena Xeramova và chỉ c̣n mấy hôm nữa là đến ngày kỷ niệm đám cưới vàng. Bỗng nhiên bữa nọ đang ăn th́ bà vợ phát hiện chồng đánh rơi miếng thịt ra sân nhà, bà ta nghiến răng gầm lên: "Ông ăn uống cái kiểu ǵ thế?". Xecgay sửng sốt rồi ánh mắt từ từ lạnh lùng nh́n vợ, không nói một lời đứng dậy thu xếp khăn gói ra đi.
        Về sau có người bạn thân của ông kể lại lần gặp cuối cùng, ông ta nói: "Lúc nào bà ấy cũng đay nghiến tôi !. Bà ấy nói tôi suốt đời không làm được một việc ǵ ra hồn !. Lần này, ít nhất tôi cũng làm được một việc ra hồn, là ... ra đi vĩnh viễn … !!!!!
                                                         Hết nói !     


Phước Nguyễn sưu tầm  

Linh Tinh & Biên Khảo MacDinhChiReunion.net / Linh Tinh & Biên Khảo / Tật Nói Nhiều Của Phụ Nữ !!! - Phước Nguyễn sưu tầm   Top

Your Reply Click this icon to move up to the quoted message

 

 ?
Only registered users are allowed to post here. Please, enter your username/password details upon posting a message, or register first.
 
  MacDinhChiReunion.net Powered by Forum Software miniBB ®