· Forums · Reply · Search · Statistics ·
Linh Tinh & Biên Khảo MacDinhChiReunion.net / Linh Tinh & Biên Khảo /

Hoàng Hậu Trẻ Nhất Thế Giới ở Bhutan - Phước Nguyễn sưu tầm 

 #1 · Posted: 18 Dec 2017 03:10 
kimminh
Moderator
Hoàng Hậu Trẻ Nhất Thế Giới ở BhutanMột đất nước đầy t́nh thương yêu, nhân hậu, và an lạc !
                 
Hoàng hậu trẻ nhất thế giới ở Bhutan.
           
Jetsun Pema, Hoàng hậu của Vương quốc Bhutan, xuất thân từ ḍng dơi quư tộc, nổi tiếng xinh đẹp, thông minh, đa tài, và giàu ḷng nhân hậu.Jetsun Pema kết hôn với Nhà vua Jigme Khesar Namgyel Wangchuck, người bạn trai lâu năm, vào ngày 13/10/2011. Sinh năm 1990, cô trở thành Hoàng hậu trẻ nhất trên thế giới khi mới 21 tuổi. Nhà vua Bhutan hơn vợ 10 tuổi. 
"Tôi đă chờ đợi khá lâu để được kết hôn. Nhưng không sao, bao lâu cũng được, miễn là bạn kết hôn đúng người. Tôi chắc chắn ḿnh đă cưới đúng người rồi mà !", Nhà Vua Bhutan nói về vợ ḿnh trong lễ cưới.
            Hà Lan đă gửi tặng vợ chồng Hoàng gia Bhutan những bông Tulip làm quà cưới, và đặt tên chúng là "Hoàng hậu Bhutan !".Theo Washington Post, Hoàng hậu Jetsun sinh ra trong một gia đ́nh trâm anh thế phiệt. Bố bà là Phi công, c̣n mẹ thuộc gia đ́nh quư tộc lâu đời nhất ở Bhutan. Cụ cố nội của bà từng làm Tỉnh trưởng phía Đông Tashigang. Trong khi đó, ông ngoại là anh của vợ Nhà Vua thứ hai của Bhutan.Hoàng hậu Jetsun đam mê nghệ thuật và hội họa. Cô bắt đầu yêu tranh từ khi theo học tại một trường nội trú tư ở Ấn Độ. Sau đó, cô học về Tâm lư, và Lịch sử Nghệ thuật tại Đại học Regent ở London. Hoàng hậu c̣n đam mê bóng rổ và từng là Đội trưởng Đội bóng rổ ở trường. Cô cũng tham gia nhóm nhạc và các chương tŕnh nhảy múa khi c̣n đi học.
Ngoài Dzongkha, ngôn ngữ chính thức của Bhutan, cô thông thạo tiếng Anh, và tiếng Hindi nữaTháng 2/2016, Nhà Vua và Hoàng hậu Bhutan đón con trai đầu ḷng tên là Gyalsey Jigme Namgyel Wangchuck. Vào ngày Thái tử ra đời, 108.000 cây con đă được trồng trên khắp Bhutan để chào mừng.
Dasho Karma Raydi, một T́nh nguyện viên trồng cây nói rằng: “ Chúng tôi đang chăm sóc những mầm cây như chúng tôi đang chăm nom cho Thái tử nhỏ vậy !".Hoàng hậu trẻ tuổi là nhà bảo trợ cho rất nhiều tổ chức hoạt động về bảo tồn, môi trường, vận động cho người khuyết tật. Trong h́nh, Hoàng hậu khánh thành công viên ozone ở thủ đô Thimphu, nhân lễ kỷ niệm 30 năm kư kết Hiệp ước Montréal, một Hiệp ước của Liên Hợp Quốc nhằm bảo vệ tầng ozone.Cô cũng làm việc không lợi nhuận trên vai tṛ hỗ trợ cho các Doanh nghiệp nhỏ, và các dự án kinh tế ở nông thôn.Hoàng hậu Jetsun đến thăm một trại trẻ khuyết tật. Cô được ca ngợi là Hoàng hậu của nhân dân.Hoàng hậu Jetsun từng cùng Nhà Vua công du Ấn Độ, Singapore, Nhật Bản, và Anh Quốc. 
            Bà cũng thường xuyên có mặt trong các cuộc đón tiếp quan chức cao cấp, và Hoàng Gia các nước tới thăm Bhutan. Trong ảnh, Nhà Vua và Hoàng hậu Bhutan chụp ảnh cùng vợ chồng Hoàng tử Anh Quốc William trong chuyến thăm vào tháng 4/2016. Hoàng hậu Jetsun được ca ngợi là một biểu tượng Thời trang ở Bhutan. Với vẻ ngoài xinh đẹp, đài các, cô thường mặc những bộ trang phục truyền thống rực rỡ nhưng pha chút hiện đại. Khi đi du lịch, cô sẽ ưu tiên các bộ cánh theo phong cách phương Tây.
Các trang cá nhân của cô trên mạng xă hội thu hút hàng trăm ngh́n người theo dơiCùng với Nhà Vua Wangchuck được gọi là "Vua Rồng", Hoàng hậu Jetsun cũng được gọi là "Hoàng hậu Rồng".Cùng với Nhà Vua Wangchuck được gọi là "Vua Rồng", Hoàng hậu Jetsun cũng được gọi là "Hoàng hậu Rồng".
Phước Nguyễn sưu tầm 

Linh Tinh & Biên Khảo MacDinhChiReunion.net / Linh Tinh & Biên Khảo / Hoàng Hậu Trẻ Nhất Thế Giới ở Bhutan - Phước Nguyễn sưu tầm  Top

Your Reply Click this icon to move up to the quoted message

 

 ?
Only registered users are allowed to post here. Please, enter your username/password details upon posting a message, or register first.
 
  MacDinhChiReunion.net Powered by Forum Software miniBB ®