· Forums · Reply · Search · Statistics ·
Linh Tinh & Biên Khảo MacDinhChiReunion.net / Linh Tinh & Biên Khảo /

Lừa Đảo Bằng Giao Hàng & Credit Card - Phước Nguyễn sưu tầm

 #1 · Posted: 2 Jan 2018 16:31 
kimminh
Moderator
Lừa Đảo Bằng Giao Hàng & Credit Card


 
Thứ tư tuần trước, có người gọi điện thoại bảo rằng họ từ tiệm trang phục "Express Courier" (có thể là tên bất cứ công ty giao hàng nào). Họ hỏi tôi nếu có ở nhà để họ đến giao gói hàng, v́ đ̣i hỏi phải có chữ kư người nhận hàng. Người giao hàng hẹn sẽ đến nhà tôi trong khoảng một tiếng. Đúng khoảng một giờ sau đó, một người đàn ông với đồng phục đến giao một giỏ hàng thật đẹp với hoa và một chai rượu vang. Tôi rất ngạc nhiên v́ không phải là dịp ǵ đặc biệt, và tôi cũng chẳng mong đợi bất cứ điều ǵ giống như vậy. Ṭ ṃ, tôi hỏi nguồn gốc gói quà.

- "Tôi không biết, tôi chỉ biết giao hàng." Người giao trả lời. Dường như, một card chúc đă được gửi riêngt ... (card chúc chưa bao giờ tới!) Cũng có một tấm giấy chú thích kèm món quà.

Sau đó, người giao hàng tiếp tục giải thích: v́ món quà có chứa rượu, để xác minh có người đủ tuổi hợp pháp nhận nên lệ phí là 3 đô rưỡi như là một bằng chứng, không như loại hàng chỉ cần giao để ngoài cửa, có thể bị đánh cắp.

Điều này nghe có vẻ hợp lư và tôi đă đề nghị trả tiền mặt. Nhưng người giao hàng bảo rằng: Công ty họ yêu cầu thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ rút tiền, v́ vậy, tất cả được thanh toán rơ ràng, và sẽ giúp cho công ty trong việc giữ biên nhận theo pháp lư của giao dịch. Người giao hàng c̣n nói thêm họ không thể mang theo tiền mặt v́ tránh mất mát hoặc có thể làm mục tiêu cho chuyện bị cướp giựt
.
Đang đứng bên cạnh tôi lúc này là chồng tôi (Frank), kéo thẻ tín dụng của ḿnh ra, và "John", người giao hàng, yêu cầu cà thẻ trên một máy di động nhỏ với một màn h́nh và bàn phím nhỏ. chồng tôi đánh số mật mă, rồi biên nhận được in ra. 1 bản sao dành cho người nhận và 1 bản dành cho người giao. Người giao cho biết tất cả đă xong xuôi và chúc chúng tôi có một ngày an lành.

Giữa thứ Năm và thứ Hai sau đó, 4000 $ đă rút qua thẻ tín dụng của chúng tôi từ những máy rút tiền măt ATM khác nhau.

Rơ ràng các "máy thẻ tín dụng di động", mà người giao hàng mang theo đă có tất cả các thông tin cần thiết của chúng tôi để tạo ra một "thẻ giả” với tất cả chi tiết bao gồm cả mật mă.

Khi phát hiện các văn kiện bất hợp pháp trên thẻ tín dụng của chúng tôi, ngay lập tức, chúng tôi thông báo cho ngân hàng để xin cấp một thẻ mới, và đóng những tài khoản cũ. Chúng tôi cũng đă thân hành đến báo cảnh sát, và đă được xác nhận rằng nó là một sự lừa đảo v́ đă có nhiều gia đ́nh là nạn nhân tương tự.

CẢNH BÁO: Hăy cảnh giác với bất kỳ những "món/gói quà bất ngờ". Ngoài ra, không bao giờ nhận bất cứ cái ǵ nếu bạn không biết rơ nguồn gốc. Hơn hết, chỉ khi nào bạn tự khởi xướng việc mua hoặc giao dịch, mới đưa ra thẻ tín dụng và thông tin cá nhân cho người đối diện.

TTD.


Phước Nguyễn sưu tầm

Linh Tinh & Biên Khảo MacDinhChiReunion.net / Linh Tinh & Biên Khảo / Lừa Đảo Bằng Giao Hàng & Credit Card - Phước Nguyễn sưu tầm Top

Your Reply Click this icon to move up to the quoted message

 

 ?
Only registered users are allowed to post here. Please, enter your username/password details upon posting a message, or register first.
 
  MacDinhChiReunion.net Powered by Forum Software miniBB ®