· Forums · Reply · Search · Statistics ·
Linh Tinh & Biên Khảo MacDinhChiReunion.net / Linh Tinh & Biên Khảo /

Hầu Hết Người Dùng Đang Sạc Điện Thoại Sai Cách - Phước Nguyễn st

 #1 · Posted: 22 Jan 2018 03:55 · Edited by: kimminh 
kimminh
Moderator
Hầu Hết Người Dùng Đang Sạc Điện Thoại Sai Cách

Hầu hết người dùng đang sạc điện thoại sai cách

Liệu bạn đă thực sự sạc pin điện thoại đúng cách?

Có lẽ là không. Ngược lại, đa số người dùng đang vô t́nh làm hao ṃn viên pin của thiết bị bởi thói quen sạc vô thưởng vô phạt của họ. Sạc đầy 100%? Sạc qua đêm? Dùng cạn pin rồi mới sạc? Theo Cadex, một công ty đă thực hiện các bài test pin điện thoại và nhiều thiết bị khác cho hay những thói quen này đang hút dần tuổi thọ của viên pin điện thoại.Kể từ khi Apple thừa nhận về việc làm chậm iPhone để có một thời lượng pin tốt hơn, vấn đề sạc pin đúng cách đang trở nên sôi nổi trong thời gian gần đây. Cadex đă cung cấp rất nhiều thông tin về pin trên trang Battery University.
 
Và loại pin được nhắc đến ở đây là lithium-ion vốn rất thông dụng trong giới smartphone. Có một sự thật là bạn không nên sử dụng tới khi cạn pin mà chí ít hăy giữ lại vài phần trăm pin.
 
Cách sạc pin tốt nhất là sạc mỗi lần một chút, phân ra nhiều lần sạc và sạc bất cứ khi nào có thể.Hăy sạc bất cứ khi nào bạn có thể, dù chỉ là một vài phút và tuổi thọ của pin sẽ đảm bảo được tối ưu.
Theo như Battery University th́ "sạc nhiều lần không gây hại cho pin".
 
Đừng dùng cạn pin rồi mới sạc.Điều này sẽ khiến những viên pin dần xuống cấp theo thời gian. Chính Samsung cũng đă nói về điều này trong một bài viết trên blog của hăng.
 
Nên giữ mức pin ở 65%-75%Theo Battery University, tuổi thọ của pin trong smartphone sẽ đạt được mức cao nhất khi được duy tŕ ở mức 65%-75% sau những lần sạc.
Không phải ai cũng đủ "rảnh rỗi" để canh chuẩn một mức pin nào đó như vậy, nhưng ít ra bạn cũng biết mức pin lư tưởng sau khi sạc là chừng nào.
 
Nếu bạn cảm thấy mức trên là quá khó để canh th́ 45%-75% cũng là một mức pin khá tốt.Đây hẳn là một mức pin phù hợp hơn trong thực tế đời thường. Bạn cũng có thể tự tạo thói quen sạc pin điện thoại hàng ngày vào những khoảng thời gian cụ thể để có thể có được thời gian sạc như mong muốn.
 
Đừng bao giờ sạc đầy pin, đặc biệt là bằng những củ sạc điện thế thấp.Sạc pin từ mức 25% đến đầy 100% sẽ làm tiêu hao dung lượng và giảm tuổi thọ pin.

Việc sạc đầy pin vốn đă là không nên mà theo Battery University, pin lithium-ion không cần phải sạc đầy và cũng không nên được sạc đầy. Việc sạc đầy pin sẽ gây ra hiện tượng điện áp trong pin và theo thời gian, pin sẽ bị chai dần.
 
Không nên sạc điện thoại qua đêmĐây là một vấn đề gây tranh căi nhiều năm qua. Như đă nói trên, sạc đầy 100% sẽ gây suy giảm tuổi thọ pin điện thoại, nên bạn hăy bỏ thói quen này đi nhé.
 
Và cuối cùng: nhớ rút sạc khi đă sạc đầy 100%.

Phước Nguyễn sưu tầm

Linh Tinh & Biên Khảo MacDinhChiReunion.net / Linh Tinh & Biên Khảo / Hầu Hết Người Dùng Đang Sạc Điện Thoại Sai Cách - Phước Nguyễn st Top

Your Reply Click this icon to move up to the quoted message

 

 ?
Only registered users are allowed to post here. Please, enter your username/password details upon posting a message, or register first.
 
  MacDinhChiReunion.net Powered by Forum Software miniBB ®